TP.HCM: Lễ húy kỵ Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông tại tổ đình Phổ Quang

Di ảnh cố Hòa thượng Thích Thiện Thông tại tổ đình Phổ Quang
Di ảnh cố Hòa thượng Thích Thiện Thông tại tổ đình Phổ Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-5, môn đồ pháp quyến tổ đình Phổ Quang (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ húy kỵ Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự Thành hội Phật giáo, viện chủ tổ đình Phổ Quang.
Chư tôn giáo phẩm dâng hương tưởng niệm ảnh 1
Chư tôn giáo phẩm dâng hương tưởng niệm

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Hoà thượng Thích Huệ Minh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh; cùng chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự T.Ư; cùng chư tôn đức Hội đồng Trị sự, các Ban, Viện, Văn phòng II T.Ư, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và Q.Phú Nhuận.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, trước giác linh đường, nơi tôn trí di ảnh của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, chư tôn giáo phẩm đã dâng hương tưởng niệm, nhất tâm cầu nguyện Giác linh Hòa thượng cao đăng Phật quốc.

Nhất tâm cầu nguyện Giác linh Hòa thượng cao đăng Phật quốc ảnh 2
Nhất tâm cầu nguyện Giác linh Hòa thượng cao đăng Phật quốc

Tại buổi lễ, thay mặt môn đồ tứ chúng, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, trụ trì tổ đình Phổ Quang dâng lời cảm niệm cố Hòa thượng ân sư, đồng thời gửi tri ân chư tôn giáo phẩm đã nhất tâm phúng diễn kinh văn cầu nguyện trong lễ húy kỵ của tôn sư.

Theo tiểu sử, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông sinh năm 1914 trong một gia đình nhiều đời kính tin Tam bảo. Khi lên 7 tuổi, ngài được song thân cho quy y Tam Bảo.

Năm 1947, ngài xin xuất gia với Đại lão Hòa thượng Thích Hải Tràng – Sư tổ chùa Phổ Quang. Được sự chỉ dạy tận tình của bổn sư, năm 1950, ngài được cho đăng đàn thọ Cụ túc giới tại Đại giới đàn chùa Thanh Trước (Gò Công).

Chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo Q.Phú Nhuận tưởng niệm ảnh 3

Chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo Q.Phú Nhuận tưởng niệm

Trong thời kỳ hành đạo của mình, cố Hòa thượng luôn tích cực trong các hoạt động Phật sự, điển hình là công tác giáo dục Tăng Ni, tiếp Tăng độ chúng, hướng dẫn Phật tử tu học và tích cực trong công tác từ thiện xã hội. Nhằm tri ân công đức cao dày của cố Hoà thượng, Nhà nước và Giáo hội đã trao tặng nhiều huân chương cao quý và bằng tuyên dương công đức đến ngài.

Do niên cao lạp trưởng, ngài đã xã báo an tường, thâu thần viên tịch vào lúc 18 giờ 30 phút, ngày mùng 9-4-Tân Tỵ (31-5-2001), trụ thế 88 năm, 51 hạ lạp.

Quang cảnh buổi lễ ảnh 4
Quang cảnh buổi lễ

Trước đó, chiều 25-5, chư tôn đức Phật giáo tỉnh Long An, Ban Trị sự Phật giáo Q.1, Q.Phú Nhuận, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, Phật tử các đạo tràng đã đến dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày