Lễ húy kỵ lần thứ 29 Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác, viện chủ Ni viện Vạn Hạnh (TP.Thủ Đức)

Giác linh đài Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác tại Ni viện Vạn Hạnh
Giác linh đài Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác tại Ni viện Vạn Hạnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 24-4 (6-3-Quý Mão), toàn thể môn đồ pháp quyến đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 29 của cố Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác tại Ni viện Vạn Hạnh (P.Tam Phú, TP.Thủ Đức).
Lễ húy kỵ lần thứ 29 Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác, viện chủ Ni viện Vạn Hạnh (TP.Thủ Đức) ảnh 1

Chư tôn đức dâng hương tưởng niệm

Chứng minh và tham dự có chư tôn đức thành viên Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, cùng chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn và các Phật tử gần xa,...

Lễ tưởng niệm được diễn ra theo nghi thức truyền thống thiền môn. Sau khi trì tụng kinh A Di đà và cúng ngọ tại chánh điện, chư tôn đức Tăng Ni đã đối trước Giác linh đài của cố Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác dâng hương tưởng niệm. Môn đồ pháp quyến cung thỉnh Ban Lễ sư thực hiện nghi thức cung tiến Giác linh.

Lễ húy kỵ lần thứ 29 Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác, viện chủ Ni viện Vạn Hạnh (TP.Thủ Đức) ảnh 2

Dâng phạn thực cúng dường

Ni trưởng Thích nữ Giác Trung, trụ trì Ni viện Vạn Hạnh đại diện môn đồ pháp quyến đã ôn lại những công hạnh, ơn đức của cố Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác, viện chủ Ni viện Vạn Hạnh. Sinh tiền, Ni trưởng luôn tâm niệm làm sao để Ni chúng có môi trường tu học thật tốt. Hạnh tu của cố Ni trưởng là tấm gương sáng cho hàng hậu học noi theo, kế thừa và phát huy.

Lễ húy kỵ lần thứ 29 Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác, viện chủ Ni viện Vạn Hạnh (TP.Thủ Đức) ảnh 3

Quang cảnh buổi lễ

Được biết, ngày húy kỵ của cố Ni trưởng đã trở thành ngày truyền thống của Ni viện. Nhân ngày này, toàn thể môn đồ pháp quyến gần xa đồng trở về tưởng nhớ và tri ân chư tôn đức Ni tiền bối.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày