Lễ húy kỵ lần thứ 29 Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác, viện chủ Ni viện Vạn Hạnh (TP.Thủ Đức)

Giác linh đài Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác tại Ni viện Vạn Hạnh
Giác linh đài Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác tại Ni viện Vạn Hạnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 24-4 (6-3-Quý Mão), toàn thể môn đồ pháp quyến đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 29 của cố Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác tại Ni viện Vạn Hạnh (P.Tam Phú, TP.Thủ Đức).
Chư tôn đức dâng hương tưởng niệm

Chư tôn đức dâng hương tưởng niệm

Chứng minh và tham dự có chư tôn đức thành viên Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, cùng chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn và các Phật tử gần xa,...

Lễ tưởng niệm được diễn ra theo nghi thức truyền thống thiền môn. Sau khi trì tụng kinh A Di đà và cúng ngọ tại chánh điện, chư tôn đức Tăng Ni đã đối trước Giác linh đài của cố Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác dâng hương tưởng niệm. Môn đồ pháp quyến cung thỉnh Ban Lễ sư thực hiện nghi thức cung tiến Giác linh.

Dâng phạn thực cúng dường

Dâng phạn thực cúng dường

Ni trưởng Thích nữ Giác Trung, trụ trì Ni viện Vạn Hạnh đại diện môn đồ pháp quyến đã ôn lại những công hạnh, ơn đức của cố Ni trưởng Thích nữ Tịnh Giác, viện chủ Ni viện Vạn Hạnh. Sinh tiền, Ni trưởng luôn tâm niệm làm sao để Ni chúng có môi trường tu học thật tốt. Hạnh tu của cố Ni trưởng là tấm gương sáng cho hàng hậu học noi theo, kế thừa và phát huy.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Được biết, ngày húy kỵ của cố Ni trưởng đã trở thành ngày truyền thống của Ni viện. Nhân ngày này, toàn thể môn đồ pháp quyến gần xa đồng trở về tưởng nhớ và tri ân chư tôn đức Ni tiền bối.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Lễ chính thức Đại lễ Phật đản do GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự vào lúc 6 giờ sáng rằm tháng Tư (22-5-2024). Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tham dự và có bức thông điệp gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong cũng như ngoài nước. 
Trang nghiêm cử hành rước lễ Đản sinh của Đức Phật

Bình Định: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại chùa Tỉnh Hội

GNO - Hòa trong không khí hân hoan của người con Phật khắp nơi, sáng 15-4-Giáp Thìn (22-5), chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong toàn tỉnh đã tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định tổ chức tại chùa Tỉnh Hội - nơi thiết trí lễ đài chính của Phật giáo tỉnh.

Thông tin hàng ngày