TP.HCM: Lễ tắm Phật tại chùa Xá Lợi

GNO - Lễ tắm Phật tại chùa Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM) đã trang nghiêm diễn ra sáng nay, 3-5 (8-4 ÂL).

1xl.jpg


HT.Thích Hiển Tu, viện chủ chùa Xá Lợi thực hiện nghi thức lễ tắm Phật

HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký Ban Thường trực HĐCM GHPGVN, viện chủ chùa Xá Lợi đã dâng hương, bạch Phật mở đầu nghi thức tắm Phật.

Tiếp đó, chư Tăng và Phật tử chùa Xá Lợi cùng nhau tụng bài sám tắm Phật, và thực hiện nghi thức tắm Phật kính mừng Phật đản sanh PL.2561.

Được biết, từ ngày mùng 8-4 ÂL đến ngày 15-4 ÂL vào lúc 19g đều sẽ có thời thuyết pháp do các giảng sư ĐĐ.Thích Chánh Định, NS.Thích nữ Hương Nhũ, TT.Thích Quang Thạnh, ĐĐ.Thích Phước Tiến, TT.Thích Tuệ Hải, ĐĐ.Thiện Thuận, TT.Bửu Chánh và TT.Thích Giác Hạnh luân phiên các buổi tối.

Đặc biệt vào tối 14-4 ÂL, sau thời giảng pháp sẽ có văn nghệ kính mừng Phật đản của Gia đình Phật tử Xá Lợi.

3xl.jpg
Phật tử trang nghiêm thành kính trong trong thời kinh

4xl.jpg
HT.Thích Hiển Tu thực hiện nghi thức tắm Phật

5xl.jpg
Phật tử trang nghiêm tắm Phật

7xl.jpg
Lễ đài Phật đản tại chùa Xá Lợi

8xl.jpg

9xl.jpg
Lễ đài Phật đản tại chùa Xá Lợi

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1329: Tìm thấy ánh sáng từ ngọn đèn Thiền

Báo Giác Ngộ số 1329: Tìm thấy ánh sáng từ ngọn đèn Thiền

GNO - Đó là chủ đề của kỳ 1 trong loạt bài Trí thức học Phật do Lưu Đình Long thực hiện, nhằm giới thiệu đến bạn đọc những góc nhìn, trải nghiệm và ứng dụng thực tế của các học giả, nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ, doanh nhân… khi bước vào con đường học Phật, đăng trên Báo Giác Ngộ số 1329, ra ngày 21-11.
Những Thầy Cô tuyệt vời

Những Thầy Cô tuyệt vời

GNO - Nhìn những món quà ở các cửa hàng dùng để tặng thầy cô trong ngày lễ Nhà giáo 20-11, lòng tôi luôn tuôn trào niềm xúc động khi nhớ lại những người thầy, cô giáo của tôi thuở tiểu học. Thầy cô đã dành cho tôi sự khích lệ tuyệt vời mà sau này lớn lên tôi mới hiểu được tình thương đó sâu sắc như thế nào.

Thông tin hàng ngày