TP.HCM: Lễ Tự tứ tại chùa Chantarangsay

GNO - Sáng nay, 28-10 (16-9 Ất Mùi), chư Tăng tại chùa Chantarangsay (Trần Quốc Thảo, Q.3, TP.HCM) tổ chức lễ Tự tứ, kết thúc 3 tháng An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông.

Chư Tăng Nam tông bắt đầu an cư từ ngày 16-6 âm lịch và kết thúc vào ngày rằm tháng 9 âm lịch. Sau kết thúc khóa an cư cũng là bắt đầu mùa lễ hội dâng y Kathina.

Tại chùa Chantarangsay lễ dâng y sẽ diễn ra ngày 7-11 tới.

2mh.jpg


Chư Tăng chùa Chantarangsay thực hiện nghi thức lễ Tự tứ - Ảnh:C.H.Thái

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày