TP.HCM: PG huyện Bình Chánh kính mừng Phật đản

GNO - Sáng nay, 8-5, tại chùa Tam Bửu (VP BTS) GHPGVN huyện Bình Chánh đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561.

binhchanh (10).JPG


Trang nghiêm lễ Phật đản tại H.Bình Chánh

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín - đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS PG huyện Bình Chánh, Trưởng ban Tổ chức lễ cùng chư tôn đức Tăng Ni, trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện.

Về phía lãnh đạo chính quyền huyện có ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Phú Lữ, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; ông Huỳnh Cao Cường, Trưởng ban Dân vận huyện; bà Huỳnh Thị Kim Xuyến, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, thị trấn Tân Túc và đông đảo Phật tử các tự viện tham dự.

Sau lễ chào quốc kỳ và đạo kỳ cũng như nhập từ bi quán để tưởng nhớ các Thánh tử đạo, các bậc tiền bối hữu công toàn thể đạo tràng đã lắng nghe bức Thông điệp cao quý của Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ HĐCM do HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc.

binhchanh (3).JPG


Lắng nghe thông điệp của Đức Pháp chủ

HT.Thích Thiện Lạc đã đọc diễn văn Đại lễ Phật đản của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS gởi đến Tăng, Ni và Phật tử Việt Nam trong cũng như ở ngoài nước. Phát biểu tại buổi lễ bà Huỳnh Thị Kim Xuyến, thay mặt lãnh đạo chính quyền huyện trân trọng gởi lời chúc mừng Phật đản an lành đến quý tôn đức Tăng Ni và Phật tử. Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện cũng trân trọng những đóng góp của Phật giáo trong thời gian qua và tin tưởng sẽ đón nhận sự chung vai góp sức của tín đồ Phật giáo huyện, trong việc xây dựng huyện nhà ngày một phát triển trong thời gian tới.

binhchanh (12).JPG
HT.Thiện Tánh tặng lẵng hoa chúc mừng của BTS PG TP.HCM tới HT.Thiện Lạc

binhchanh (16).JPG
Bà Huỳnh Thị Kim Xuyến phát biểu

Sau lời phát biểu là nghi thức cúng dường Phật đản được cử hành trang nghiêm tại lễ đài huyện do TT.Thích Minh Bình, Phó ban kiêm Chánh Thư ký xướng lễ cúng dường, thả bong bóng cầu nguyện hòa bình.

Buổi lễ khép lại sau phát biểu cảm tạ của TT.Thích Huệ Minh, Phó ban Thường trực PG huyện.

BTS PG thành phố và chính quyền huyện, thị trấn Tân Túc đã tặng nhiều lẵng hoa chúc mừng ngày Phật đản trong buổi lễ.

binhchanh (19).JPG


Khóa lễ cúng dường Phật đản sinh

binhchanh (21).JPG

binhchanh (20).JPG
Chư tôn đức Tăng Ni và quan khách Phật tử tham dự

binhchanh (22).JPG
Thả bong bóng cầu nguyện hòa bình

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày