TP.HCM: PG Q.Tân Phú tổng kết Phật sự

GNO - Ngày 2-2, tại chùa Phước Thạnh (Q.Tân Phú), BTS GHPGVN quận tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự 2014 và đề ra phương hướng hoạt động 2015.
tan phu (1).JPG
Toàn cảnh lễ tổng kết của BTS GHPGVN Q.Tân Phú

Chứng minh và tham dự buổi lễ có chư tôn đức trong BTS GHPGVN: HT.Thích Như Tín, HT.Thích Huệ Văn, HT.Thích Thiện Thạnh cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN Q.Tân Phú và Phật tử các đạo tràng về tham dự

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM cùng đại diện chính quyền các cấp của Q.Tân Phú tham dự.

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Thiện Xuân, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Phú, thay mặt Ban thư ký ĐĐ.Thích Quảng Tiến báo cáo công tác hoạt động Phật sự trong năm 2014 và thông qua phương hướng hoạt động 2015.

tan phu (2).JPG
HT.Thích Thiện Xuân, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Phú phát biểu khai mạc

tan phu (6).JPG
ĐĐ.Thích Quảng Tiến báo cáo tổng kết

Về mặt Tăng sự: BTS đã tổ chức thành công khóa An cư kiết hạ PL.2558 tại chỗ cho 240 chư Tăng Ni thuộc 11 chùa trên địa bàn quận, đề nghị tấn phong lên hàng giáo phẩm cho 6 vị, tổ chức thường xuyên các buổi bố-tát tập trung cho chư Tăng Ni trên địa bàn quận; duy trì đều đặn lớp phiên dịch Hán Nôm tại tu viện Huệ Quang, duy trì đều đặn các khóa tu niệm Phật, đạo tràng Bát quan trai cho Phật tử tại các chùa trên địa bàn quận.

Công tác từ thiên xã hội cũng được các chùa tích cực tham gia hưởng ứng trong các dịp lễ Tết - tặng quà cho đồng bào nghèo, khám bệnh phát thuốc, nấu cơm từ thiện, hiến máu nhân đạo, ủng hộ “Vì Trường Sa thân yêu” với tổng số tiền hơn 4,1 tỉ đồng trong năm 2014.

Năm 2015 BTS sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được cũng như giải quyết các tồn đọng trong năm 2014.

tan phu (3).JPG


HT.Thích Huệ Văn (trái) thay mặt Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM tặng hoa chúc mừng

tan phu (4).JPG
Ông Nguyễn Ngọc Phong tặng hoa chúc mừng của UBMTTQVN TP.HCM

tan phu (5).JPG
Đại diện Ban Tôn giáo TP.HCM tặng hoa chúc mừng

Từ những thành tích đã đạt được, BTS GHPGVN TP.HCM có quyết định tặng nhiều bằng tuyên dương công đức, bằng công đức tới các tập thể và cá nhân, đồng thời BTS PG quận đã đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của các đơn vị.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Như Tín thay mặt chư tôn đức trong Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đánh giá cao các hoat động của quận Tân Phú trong năm 2014; nhắc nhở BTS cần có những quan tâm hơn nữa trong các hoạt động của các tự viện trên địa bàn quận nhà.

tan phu (7).JPG


ĐĐ.Thích Trung Nguyện đọc quyết định khen thưởng của BTS GHPGVN TP.HCM

tan phu (8).JPG
HT.Thích Như Tín trao bằng tuyên dương tới HT.Thích Thiện Xuân

tan phu (9).JPG
Phát biểu của ông Lê Văn Quang, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Tân Phú

tan phu (10).JPG
Hòa thượng chứng minh ban đạo từ

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày