TP.HCM: PG quận Bình Tân khai giảng khóa An cư

GNO - Sáng nay, 19-5, tại tổ đình Long Thạnh (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân) đã diễn ra lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ trên địa bàn quận và khai giảng lần thứ 17 trường hương tại tổ đình.

B TAN (3).JPG


Quang cảnh lễ khai hạ của PG Q.Bình Tân

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Thích Viên Giác, UVTT HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Minh Chơn, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Huệ Văn - đồng Phó BTS PG TP.HCM; TT.Thích Nhật Ấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Q.Bình Tân, Trưởng BTC an cư quận; lãnh đạo BTS PG các quận huyện ban; môn phong pháp phái tổ đình Long Thạnh cùng chư tôn đức Tăng Ni các trú xứ trên địa bàn quận và gần 200 hành giả  Tăng Ni an cư tại đạo tràng.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Phước Lộc, UV Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng - Ban Dân vận T.Ư; ông Trần Tấn Ngời, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN TP.HCM; ông Phạm Quang Đồng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM; ông Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Q.Bình Tân; ông Lê Văn Bảy, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Bình Tân; ông Trần Văn Xen, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bình Chánh cùng đại diện nguyên lãnh đạo và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành quận; đại diện chính P.Tân Tạo và đông đảo Phật tử tham dự.

B TAN (4).JPG


TT.Nhật Ấn nhận lẵng hoa chúc mừng của BTS PG TP do HT.Thiện Tánh trao

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Nhật Ấn cho biết, an cư kiết hạ là truyền thống có từ thời Đức Phật, được Tổ đức truyền thừa cho đến ngày hôm nay. Hạ trường là nơi để phát huy tinh thần lục hòa cộng trụ của hàng ngũ xuất gia đệ tử Phật. Cho dù không gian biến thiên, thời gian thay đổi nhưng tinh thần hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội vẫn được phát huy và kế tục giữ gìn.

Theo Thượng tọa, PG quận năm nay có 2 đạo tràng an cư kiết hạ; tổ đình Long Thạnh là đạo tràng an cư kiết hạ tập trung của chư Tăng trên địa bàn quận và các quận, huyện lân cận quy tụ về. Nơi hạ trường này đã có 17 năm liên tiếp khai mở hạ trường.

HT.Thích Huệ Thông cung an chức sự, cung thỉnh Ban chứng minh, Ban chức sự, Ban giáo thọ đạo tràng để sách tấn đại chúng an cư trong ba tháng. 

B TAN (10).JPG HT.Thích Huệ Thông cung tuyên Thanh quy và cung an chức sự

B TAN (14).JPG
Đại đức Thích Trí Thành phát nguyện

Đại diện hành giả an cư tại đạo tràng, ĐĐ.Thích Trí Thành đảnh lễ niệm ân chư tôn đức, Thượng tọa hóa chủ tổ đình Long Thạnh Thích Nhật Ấn và phát nguyện luôn tinh tấn tu tập, khép mình trong thanh quy, giới luật, thể hiện tinh thần lục hòa của người đệ tử Phật. Bên cạnh đó, chư hành giả sẽ không ngừng học hỏi, để trang bị kiến thức vững vàng, dấn thân hành đạo trên mọi nẻo đường, phụng sự chúng sanh, ngõ hầu đền đáp tứ trọng ân.

Phật tử Diệu Thành đại diện cho Phật tử  phát nguyện hộ trì về phương diện vật chất, để chư hành giả an tâm tu học trong ba tháng.

B TAN (16).JPG


Phật tử Diệu Thành phát nguyện hộ trì

Ông Lê Văn Bảy đánh giá cao những đóng góp của Tăng Ni và Phật tử huyện nhà, việc mở trưởng hạ là một chủ trương đúng đắn theo tinh thần kế thừa và phát triển những giá trị cội nguồn tâm linh của Phật giáo. Đồng thời, ông cũng mong muốn những gì học được ở các hạ trường sẽ được chư Tăng phát huy trong việc xây dựng đạo pháp và dân tộc.

B TAN (18).JPG
HT.Thích Như Tín ban đạo từ

B TAN (11).JPG
Chư Tăng tham dự lễ khai giảng

Ban đạo từ cho buổi lễ, HT.Thích Như Tín tán thán tinh thần khai mở hạ trường của PG quận; bên cạnh đó, Hòa thượng cũng đã sách tấn chư Tăng khép mình trong giới luật ba tháng để có những thành tựu trong đạo nghiệp. Đồng thời, Hòa thượng khuyến tấn những đạo tràng nên mời chư giáo thọ để có những chia sẻ thực tế và có những giải pháp cụ thể đến những vấn đề liên quan trong nội bộ - giải quyết một cách hiệu quả hơn.

Nhiều lẵng hoa và quà của chư tôn đức và các cấp chính quyền gởi đến chúc mừng ngày lễ khai hạ của PG quận.

Tin, ảnh: Q.Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.
Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày