TP.HCM: Phân ban Đặc trách Ni giới thành phố tổng kết công tác Phật sự 2010

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 30-12, Phân ban Đặc trách Ni giới thuộc Ban Tăng sự Thành hội Phật giáo TP.HCM đã tổng kết công tác Phật sự 2010 sau một năm hình thành và hoạt động trong lòng Giáo hội.

HT. Thích Viên Giác - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Thành hội; chư tôn đức Thường trực Thành hội, Phân ban Đặc trách Ni giới T.Ư và Thành hội đã chứng minh buổi lễ. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP và đại diện các cấp chính quyền quận 6 cũng có mặt và chúc mừng.

WNG (2).JPG
WNG (1).JPG

Chư tôn đức chứng minh và chư Ni thành phố dự lễ

WNG (5).JPG

Báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2010, Ni sư Thích nữ Như Thảo - Chánh Thư ký Phân ban cho biết, dù là năm đầu tiên đi vào hoạt động nhưng Phân ban đã sớm đề ra các giải pháp thực hiện công tác Phật sự phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của Ni giới thành phố, tạo điều kiện để chư Ni phát huy hết khả năng của mình, góp phần thành tựu một cách trọn vẹn trong các lĩnh vực: Nghi lễ, giáo dục, Tăng sự, văn hóa, hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử, từ thiện xã hôi....

WNG (3).JPG

Phật tử thành phố múa chào mừng

WNG (4).JPG

Ni trưởng Như Châu - Trưởng Phân ban phát biểu khai mạc

WNG (8).JPG

Ni sư Như Thảo - Chánh Tthư ký báo cáo công tác Phật sự 2010

Cụ thể, Phân ban đã kiện toàn cơ cấu nhân sự; tổ chức thành công hạ trường an cư cho chư Ni cấp thành phố với 150 hành giả; đông đảo chư Ni sau khi hoàn thành các cấp học đã tham gia giảng dạy tại các cơ sở giáo dục Phật giáo và các giảng đường của thành phố hàng tuần; tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội: Nuôi dạy trẻ mồ côi, người khuyết tật, cứu trợ bảo lụt, gia đình chính sách khó khăn... đóng góp từ thiện với tổng kinh phí trên 12 tỷ đồng.

Báo cáo cũng nhìn nhận, hoạt động Phật sự của Ni giới thành phố thời gian qua đã đối mặt không ít khó khăn trong công tác thống kê, quản lý nhân sự khi một số chư Ni tham gia học các trường Phật học lập am cốc, sống tự do phóng túng bên ngoài; một bộ phận chư Ni tại các tự viện chưa tích cực trong các hoạt động chung.

WNG (6).JPG

Chư tôn đức và đại biểu tặng hoa chúc mừng

WNG (7).JPG
WNG (9).JPG
WNG (10).JPG

Tuyên dương công đức các đơn vị, cá nhân xuất sắc

Phát biểu tại buổi lễ, HT. Thích Thiện Tánh - Phó ban Thường trực Ban Tri sự Thành hội đánh giá cao những thành quả của Phân ban trong các công tác chung của Giáo hội. Hòa thượng cũng thể hiện mong muốn chư Ni thành phố luôn chung sức, chung lòng, đoàn kết hòa hợp và tiếp tục cống hiến sức mình cho Đạo pháp, Dân tộc.

WNG (11).JPG

Ông Nguyễn Ngọc Phong đại diện UBMTTQ TP phát biểu

WNG (12).JPG

HT. Thích Thiện Tánh phát biểu

Dịp này, Thành hội Phật giáo TP.HCM đã tặng 4 Bằng tuyên dương công đức và 93 Bằng công đức cho những đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho công tác Phật sự của Ni giới thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày