TP.HCM: Phật giáo huyện Củ Chi tổng kết công tác Phật sự năm 2011

(GNO-TP.HCM): Ngày 25-12, Ban Đại diện PG huyện Củ Chi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2011 và trình bày chương trình công tác Phật sự năm 2012 tại chùa Liên Trì, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện Tánh - Phó ban Thường trực BTS Thành hội PG TP.HCM; HT.Thích Huệ Nghi - UV BTS, Chánh đại diện Phật giáo huyện Củ Chi, HT.Thích Trí Thiền - Chứng minh Ban Đại diện Phật giáo huyện, và đông đảo chư Tăng Ni các tự viện trong huyện cùng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Lê Hoàng Vân - Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo-Dân tộc TP.HCM cùng đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền, MTTQ và các sở ban ngành chức năng của huyện Củ Chi và xã Tân Phú Trung.

Trong phần mở đầu, HT.Thích Huệ Nghi đã phát biểu khai mạc hội nghị và sau đó BTS Thành hội PG TP.HCM và các cấp chính quyền tặng hoa chúc mừng.

 TT.Thích Quảng Tánh - Thư ký BĐD PG huyện Củ Chi báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2011 và chương trình công tác Phật sự năm 2012:

Về công tác Tăng sự: Vào mồng 1 mỗi tháng, BĐD đều có tổ chức bố tát tụng giới và họp định kỳ luân lưu tại các chùa trong huyện; ký giấy chứng nhận xuất gia và đề nghị cho thọ giới tại Giới đàn Hành Trụ do BTS THPG TP.HCM tổ chức; toàn huyện có 246 Tăng Ni, phần lớn thuộc Bắc tông, chỉ có 11 Tăng Ni thuộc hệ phái Khất sĩ; có 123 cơ sở thờ tự, trong đó có 44 tự viện, 3 tịnh xá, 47 tịnh thất, 24 am cốc, 3 tu viện, 2 niệm Phật đường. Ban Đại dDiện đã tổ chức thành công khóa ACKH lần thứ 2 cho chư Tăng tu học tại Cchùa Phước Hòa, xã Phú Hòa, Củ Chi gồm  66 hành giả an cư.

Về công tác iáo dục: Trong địa bàn huyện, năm 2011 có 21 Tăng Ni sinh  xin theo học các lớp tại các trường Phật học ở trong và ngoài thành phố.

Về công tác hoằng pháp và hướng dẫn Phật tử: Ban Đại diện đã thỉnh 7 vị giảng sư dạy giáo lý và 1 pháp sư dạy Pháp sự thiền môn cho hành giả ACKH tại chùa Phước Hòa. Tại huyện nhà cũng thường xuyên tổ chức các ngày tu Bát quan trai, khóa tu Niệm Phật cho Phật tử tại gia tu học, gồm các chùa Phước Quang, Phước Hòa, Pháp Thiện… trung bình mỗi kì có từ 40 đến 200 Phật tử tham gia tu học; tổ chức cho 81 Phật tử tham gia hội thi giáo lý tại chùa Phước Hòa.

Về công tác từ thiệnTrong năm 2011, Ban Đại diện Phật giáo huyện Củ Chi đã thực hiện công tác từ thiện tại địa phương và các tỉnh như Kiên Giang, Đồng Tháp, Bến Tre... được qui thành tiền là 4.573.865.000đ.

Cũng trong dịp này, đại diện Thường trực BTS THPG TP.HCM, chính quyền và UBMTTQ huyện Củ Chi đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức, Bằng công đức và Giấy khen cho 11 đơn vị , tập thể và 25 cá nhân của giới Phật giáo huyện Củ Chi đã có thành tích xuất sắc trong các mặt hoạt động Phật sự TTXH trong năm.

Ông Nguyễn Văn Não thay mặt lãnh đạo chính quyền phát biểu và trao giấy khen cho BĐD PG huyện Củ Chi. Sau đó, HT.Thích Thiện Tánh đã phát biểu phát biểu bế mạc Hội nghị.

Kết thúc Hội nghị, HT.Thích Trí Thiền thay mặt Ban Đại diện thông qua Báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2011 - dự thảo phương hướng công tác Phật sự năm 2012.

DSC_1743.jpg

DSC_1732.jpg

Quang cảnh buổi lễ 

DSC_1749.jpg

DSC_1745.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày