TP.HCM: Phật giáo Q.Gò Vấp tổ chức lễ tự tứ

GNO - Sáng qua, 8-8, BTS GHPGVN Q.Gò Vấp (TP.HCM) tổ chức lễ Tự tứ An cư kiết hạ cho chư Tăng tại chùa Huỳnh Kim (đường Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp).

hk (2).jpg


Chư tôn đức từ Tổ đường quang lâm chánh điện

Sau nghi thức niệm hồng danh Phật, HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp khai mạc buổi lễ nhân kết thúc mùa an cư. Hòa thượng chúc mừng các hành giả sau thời gian ba tháng hạ thủ công phu, hành trì giới hạnh, đã được viên mãn. Vì an cư là việc vô cùng quan trọng đối với người tu, và cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian an cư, có khi nghiệp lực đổ ra làm cho hành giả không thể an cư trọn vẹn.

Trong thời gian an cư, chúng tôi thấy tất cả các chư Tăng đều chấp hành rất nghiêm túc các thời khóa quy định của Ban Chỉ đạo an cư GHPGVN TP.HCM và BTS Q.Gò Vấp.

HT.Thích Giác Thuận, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã có những đạo từ đến hành giả nhân lễ tự tứ.

“Trong ba tháng qua dưới sự chứng minh của BTS GHPGVN Q.Gò Vấp, tôi nhận thấy các hành giả rất nghiêm túc chấp hành rất tốt những quy định về an cư”. Hòa thượng nói về ý nghĩa an cư của Q.Gò Vấp là kế thừa theo cố HT.Huỳnh Kim, và đã có những lớp kế thừa như là TT.Thích Giác Trí, trụ trì chùa Huỳnh Kim.

Năm nay, tuy kinh tế khó khăn nhưng sự cúng dường tài vật của quý Phật tử rất ổn định, điều đó cho thấy hành giả tu tập rất tinh tấn và đức hạnh rất lớn. Đồng thời, Hòa thượng cũng nói về tầm quan trọng của an cư, giữ giới luật. Hòa thượng tán thán công đức của các vị lãnh đạo trong BTS Q.Gò Vấp, đến các tự viện.

hk (3).jpg
Hành giả an cư Q.Gò Vấp tại chánh điện chùa Huỳnh Kim

hk (4).jpg
HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp khai mạc

hk (5).jpg
HT.Thích Giác Thuận, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp ban đạo từ

hk (6).jpg
TT.Thích Minh Ngãi, Thư ký BTS GHPGVN Q.Gò Vấp trình bày về sổ an cư

hk (7).jpg
Niêm hương, bạch Phật

hk (8).jpg

hk (9).jpg
Hành gia an cư lắng lòng thanh tịnh trong khóa lễ

Tiếp sau đó, là thời khóa lễ Phật, tụng kinh và nghi lễ tự tứ của chư hành giả sau ba tháng An cư kiết hạ.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày