TP.HCM: Phật giáo quận 12 ra mắt các ban ngành trực thuộc

GNO - Sáng nay, 14-4, tại chùa Vĩnh Phước (VP BTS), BTS PG quận đã công bố quyết định nhân sự các ban trực thuộc PG quận cũng như triển khai các công tác Phật sự trọng tâm tiếp theo.

(1).JPG


TT.Thích Trí Chơn phát biểu khai mạc

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Minh Nghĩa, HT.Thích Trí Anh - đồng Giáo phẩm chứng minh BTS PG quận; TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS PG quận; cùng chư tôn đức Tăng Ni trực thuộc PG quận cũng như trụ trì, giám tự các tự viện trên địa bàn.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Hồ Minh Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận; ông Nguyễn Ngọc Châu, Phó phòng Nội vụ quận.

(2).JPG


Chư tôn đức Tăng Ni tham gia buổi họp

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Trí Chơn cho biết, sau Đại hội PG quận tổ chức thành công, công tác kiện toàn các ban trực thuộc đã được thông qua trong phiên họp Ban Thường trực PG quận; để đầy đủ tính pháp nhân và pháp lý, hôm nay BTS mở phiên họp để trao quyết định công nhận nhân sự cũng như triển khai các công tác Phật đản và An cư đến các tự viện trên địa bàn quận.

Sau phát biểu khai mạc, các ban lần lượt được công bố và trao quyết định, phát biểu nhận nhiệm vụ trước toàn thể hội chúng. Lãnh đạo PG quận tin tưởng,  kỳ vọng về một Phật giáo năng động, sáng tạo và phát triển với những nhân tố trẻ và nhiều nhiệt huyết công hiến phụng sự.

Tiếp đến BTS cũng đã thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức Phật đản và An cư trên địa bàn quận. Theo đó, lễ đài Phật đản quận đặt tại chùa Vĩnh Phước, lễ chính thức được diễn ra vào lúc 6 giờ ngày 14-4 ÂL; sau đó, BTS và Tăng Ni, Phật tử trong quận sẽ đến chiến khu An Phú Đông để đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Trong tuần lễ Phật đản sẽ có tổ chức thuyết giảng tại lễ đài chính do Ban Hoằng pháp PG quận chủ trì. Chương trình văn nghệ được diễn ra tại lễ đài chính vào 19 giờ ngày 14-4 ÂL. Ngoài ra, còn có biểu diễn văn nghệ tại chùa Linh Sơn 15-4 và tu viện Khánh An 16-4. Toàn quận sẽ có 3 trường hạ tập trung gồm: chùa Quảng Đức (chư Tăng) tác pháp kiết giới lúc 14 giờ ngày 16-5 ÂL; chùa Vĩnh Phước, Long Thạnh (chư Ni) tác pháp và lúc 6 giờ ngày 12-4 ÂL.

(3).JPG
(4).JPG

(5).JPG
Trao quyết định các ban trực thuộc PG quận

Nhân phiên họp, UBND thành phố và quận 12, Phòng Nội vụ đã trao bằng khen, giấy khen và thư cảm ơn đến chư tôn đức các tự viện trên địa bàn quận, ghi nhận những đóng góp cho các công tác xã hội trên địa bàn trong nhiệm kỳ qua.

(7).JPG
(8).JPG


Trao bằng khen, giấy khen và thư cảm ơn đến các tự viện trực thuộc PG quận 12

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni trường hạ Quan Âm tu viện đảnh lễ Tam bảo

Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) tác pháp an cư Phật lịch 2567

GNO - Theo Tỳ Ni luật tạng, an cư là việc chư Tăng Ni, đệ tử Phật phải làm, đây là thời gian quý báu để chư hành giả tinh chuyên tu tập, trau dồi Giới - Định - Tuệ nhờ đó mà tâm sáng, trí tuệ phát sinh đưa đến thành tựu mọi Phật sự và tiến tu đạo nghiệp.

Thông tin hàng ngày