TP.HCM: Phật giáo quận 4 Đại hội nhiệm kỳ VIII

(GNO-TP.HCM): Ngày 8-1, Ban Đại diện PG Quận 4 đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ  VIII (2012 - 2017) tại chùa Kim Liên - phường 6, Quận 4.

>>> Điểm sáng về phong trào tu học và công tác xã hội của thành phố

Chứng minh và tham dự có chư tôn đức BTS THPG TP.HCM và Phật giáo quận 4: HT.Thích Thiện Tánh, TT.Thích Minh Giác, HT.Thích Từ Hiệp, HT.Thích Từ Giang, HT.Thích Minh Nghĩa, HT.Thích Minh Hiền… cùng chư tôn đức BĐD PG các quận huyện, chư Tăng Ni, Phật tử các tự viện Q.4.

wwwT9 (1).JPG
wwwT9 (5).JPG

Toàn cảnh Đại hội

wwwT9 (2).JPG
wwwT9 (3).JPG
wwwT9 (6).JPG

Ông Nguyễn Văn Tường - Bí thư Quận ủy quận 4 cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể quận 4 tới dự và chúc mừng.

Sau phát biểu khai mạc ngắn gọn của TT.Thích Hạnh Ngộ - Chánh đại diện PG Q4, Đại hội đã được nghe báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ qua của Ban Thư ký.

wwwT9 (4).JPG

TT. Thích Hạnh Ngộ - Chánh Đại diện Phật giáo quận 4 phát biểu khai mạc

wwwT9 (7).JPG

TT. Thích Trực Giáo - Thư ký Ban Đại diện báo cáo hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VII

wwwT9 (8).JPG

TT. Thích Minh Giác đọc quyết định Tuyên dương công đức của THPG TP.HCM

wwwT9 (9).JPG

Khen thưởng các cá nhân tiêu biểu của Phật giáo quận

Báo cáo tại Đại hội, TT. Thích Trực Giáo - Thư ký Ban Đại diện cho biết, nhiệm kỳ qua, Tăng Ni, Phật tử quạn 4 đã thực hiện nhiều Phật sự có ý nghĩa: Tổ chức công tác thống kê Tăng Ni, trên địa bàn quận gồm 36 ngôi tự viện lớn nhỏ với tổng 464 chư Tăng Ni tu học, xin cấp con dấu tròn và hợp thức hóa Trụ trì, trùng tu các cơ sở tự viện xuống cấp, tổ chức các khóa An cư kiết hạ, mới rông các đạo tràng tu học cho Phật tử. Đặc biệt PG quận 4 cùng với chính quyền địa phương thực hiện nếp sống văn hóa mới “nói không với đốt vàng mã”, thường xuyên có các buổi nói chuyện tại các phường trên địa bàn quận.

wwwT9 (10).JPG
HT. Thích Tịnh Hạnh - Phó ban Trị sự Thành hội trao quyết định
huẩn y thành phần nhân sự Ban Đại diện quận 4 nhiệm kỳ VIII
wwwT9 (11).JPG
 
Tân Ban Đại diện ra mắt trước Đại hội

Thượng tọa cũng cho biết, nhiệm kỳ vừa qua hoạt động từ thiện chính là điểm nhấn nổi bật trong hoạt động của Phật giáo Q.4, với những phòng khám cấp phát thuốc đông, tây y, nuôi dậy trẻ khuyết tật tại các cơ sở tự viện, nêu cao truyền thống “thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Bên cạnh đó trong nhiệm kỳ VII, PG Q.4 đã thực hiện các hoạt động như: mổ mắt đem lại ánh sáng cho người mù, tặng xe lăn xe lắc, nhà tình thương, cứu trợ đồng bào thiên tai, tặng học bổng, xe đạp, xây cầu bê tong hóa nông thôn, tặng giếng nước sạch với kinh phí trên 110 tỷ đồng.

Cũng trong buổi lễ, TT.Thích Minh Giác thay mặt cho BTS đã đọc quyết định tặng Bằng tuyên dương công đức của BTS Thành hội, giấy khen của UBND, UBMTTQ Q.4 cho nhiều tập thể và cá nhân PG Q.4 vì đã có nhiều thành tích trong hoạt động Phật sự. Thay mặt cho BĐD nhiệm kỳ VII (1997-2011) TT. Thích Hạnh Ngộ đã tuyên bố mãn nhiệm.

Ngay sau đó, Thường trực BTS Thành hội cũng công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự BĐD PG Q.4 nhiệm kỳ VIII (2012-2017) gồm có 21 thành viên do TT.Thích Hạnh Ngộ, tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Chánh đại diện PG Q.4.

wwwT9 (12).JPG

Tặng hoa chúc mừng

wwwT9 (13).JPG
wwwT9 (14).JPG

Ông Huỳnh Văn Nở - Chủ tịch UBMTTQ quận 4 phát biểu chúc mừng

wwwT9 (15).JPG

HT. Thích Thiện Tánh ban đạo từ

wwwT9 (16).JPG

Tặng quà tự thiện nhân Đại hội

Thay mặt cho BTS, HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS THPG TP.HCM  than tán công đức của chư tôn đức Tăng Ni quận 4 và hy vọng với thành phần nhân sự mới, BĐD PG Q.4 tiếp tục hoàn thành nhiều Phật sự góp phần vào sự phát triển chung của Phật giáo TP.

Nhân dịp này ban đại diện PG Q4 phối hợp với UBMTTQ quận tổ chức trao tặng 300 phần quà Tết cho bà con nghèo trên địa bàn 15 phường của quận với tổng kinh phí 150 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày