TP.HCM: Phật giáo quận 7 tổng kết công tác Phật sự

(GNO-TP.HCM): Sáng hôm qua 09-1, dưới sự chứng minh của HT. Thích Viên Giác - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Thành hội Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức BTS, Phật giáo quận 7 đã tổng kết công tác Phật sự 2010 và hoạch định phương hướng hoạt động năm 2011.
wwwq7 (1).JPG

Chư tôn giáo phẩm chứng minh

wwwq7 (2).JPG

Ban Trị sự tặng hoa chúc mừng

Toàn quận 7 hiện nay có 25 cơ sở tự viện với 155 chư Tăng Ni. Năm 2010, được sự hướng dẫn và chỉ đạo của Thành hội, Phật giáo quận 7 đã tổ chức thành công đại lễ Phật đản tại Long Hoa cổ tự (văn phòng Ban Đại diện), tổ chức 3 đạo tràng an cư kiết hạ tập trung và tại chỗ với 160 hành giả; tạo điều kiện và giới thiệu Tăng Ni trẻ tham gia các chương trình đạo tạo Phật học, thế học; xác nhận và trình 12 hồ sơ đề nghị hợp thức hóa, bổ nhiệm trụ trì; toàn quận có 9 đạo tràng tu học với gần 400 Phật tử theo học thường xuyên; thực hiện công tác xã hội với tổng giá trị gần 7 tỷ đồng...v.v.

wwwq7 (4).JPG

Ban trị sự tặng bằng công đức đến chư tôn đức Phật giáo Q7

wwwq7 (5).JPG
wwwq7 (6).JPG

Ông Trưởng ban Tôn giáo quận 7 phát biểu

wwwq7 (7).JPG

HT. Thích Như Tín - Ủy viên Thường trực BTS Thành hội phát biểu

Trong năm 2011, Ban Đại diện Phật giáo quận 7 sẽ tiếp tục giải quyết những vấn đề tồn đọng của năm 2010, đặc biệt lưu tâm đến trường hợp tịnh xá Ngọc Quy; phát triển các đạo tràng tu học, đăng ký nhập khẩu cho chư Tăng Ni sinh hoạt lâu năm tại quận 7; kiểm tra danh bộ Tăng Ni.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyên nhân của khổ chính là nguyên nhân của chấp trước, sự đoạn diệt của khổ là sự đoạn diệt của chấp trước, và con đường dẫn đến sự đoạn diệt của khổ cũng chính là con đường dẫn đến sự đoạn diệt của sự chấp trước - Ảnh: Trung Thắng

Sự chấp trước

NSGN - Trưởng lão Xá-lợi-phất đã dạy trong kinh Chánh kiến(1) rằng sự chấp trước là khổ.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực là vị Thầy lãnh đạo gắn bó và gần gũi, vững chãi và điềm tĩnh, uy nghiêm để lại những dấu ấn tâm linh sâu đậm trong tâm thức người có duyên thân cận, tiếp xúc - Ảnh tư liệu của cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường

Hòa thượng Thích Chánh Trực: Vị lãnh đạo luôn vững chãi, trí tuệ giữa mọi biến động

GNO - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Trưởng lão Hòa thượng Chánh Trực viên tịch, cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường, một trong những người đã gắn bó với Hòa thượng từ năm 1966, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị lúc mới thành lập, đã có những chia sẻ xúc động về một bậc Thầy, nhà lãnh đạo Phật giáo qua các thời kỳ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1296 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ về “Ôn Đại diện”

GNO - Cư sĩ Lê Văn Tư, pháp danh Tâm Cự, sinh năm 1952, là một Phật tử năm nay đã ở tuổi “cổ lai hy” và có hơn nửa thế kỷ gắn bó với ngôi chùa Phật Học Quảng Trị, qua hai giai đoạn lịch sử.

Thông tin hàng ngày