TP.HCM sẽ tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vì Covid-19 vào ngày 19-11 tới

Tro cốt đồng bào qua đời vì Covid-19 được GHPGVN TP.HCM tiếp nhận thờ tại chùa Long Hoa - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
Tro cốt đồng bào qua đời vì Covid-19 được GHPGVN TP.HCM tiếp nhận thờ tại chùa Long Hoa - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 11-11, Ủy ban Nhân dân TP.HCM có kế hoạch tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Theo đó, để tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19, thể hiện sự sẻ chia trước những mất mát, đau thương của hàng vạn gia đình đã mất đi người thân, đồng thời tiếp tục khích lệ tinh thần đối với các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban Trung ương MTTQVN, Thành ủy TP.HCM, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan sẽ tổ chức lễ tưởng niệm vào lúc 19 giờ, ngày 19-11 tới.

Lễ tưởng niệm được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (số 135 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1), đồng thời diễn ra tại TP.Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. Chương trình lễ tưởng niệm sẽ được Đài Truyền hình TP.HCM truyền hình trực tiếp vào 19 giờ.

Trong khuôn khổ của lễ tưởng niệm, Ban Tổ chức cũng sẽ phối hợp với địa phương thực hiện thả hoa đăng tại tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình), kênh Tàu Hủ (quận 4, 5, 8) vào lúc 19 giờ 30, ngày 19-11.

Theo báo cáo tại Quốc hội, tính đến nay, cả nước có trên 22.500 đồng bào, chiến sĩ, cán bộ tuyến đầu chống dịch đã tử vong do Covid-19, chủ yếu trong đợt bùng phát lần thứ 4, từ tháng 5 đến tháng 9-2021.

Ủy ban Nhân dân TP giao Ban Tôn giáo TP.HCM sẽ chịu trách nhiệm vận động các cơ sở tôn giáo trên địa bàn Thành phố, tùy theo tình hình thực tế tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu phù hợp; cùng cử hồi chuông tưởng niệm vào lúc 19 giờ 30, ngày 19-11.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày