TP.HCM sẽ tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vì Covid-19 vào ngày 19-11 tới

Tro cốt đồng bào qua đời vì Covid-19 được GHPGVN TP.HCM tiếp nhận thờ tại chùa Long Hoa - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
Tro cốt đồng bào qua đời vì Covid-19 được GHPGVN TP.HCM tiếp nhận thờ tại chùa Long Hoa - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 11-11, Ủy ban Nhân dân TP.HCM có kế hoạch tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Theo đó, để tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19, thể hiện sự sẻ chia trước những mất mát, đau thương của hàng vạn gia đình đã mất đi người thân, đồng thời tiếp tục khích lệ tinh thần đối với các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban Trung ương MTTQVN, Thành ủy TP.HCM, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan sẽ tổ chức lễ tưởng niệm vào lúc 19 giờ, ngày 19-11 tới.

Lễ tưởng niệm được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (số 135 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1), đồng thời diễn ra tại TP.Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. Chương trình lễ tưởng niệm sẽ được Đài Truyền hình TP.HCM truyền hình trực tiếp vào 19 giờ.

Trong khuôn khổ của lễ tưởng niệm, Ban Tổ chức cũng sẽ phối hợp với địa phương thực hiện thả hoa đăng tại tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình), kênh Tàu Hủ (quận 4, 5, 8) vào lúc 19 giờ 30, ngày 19-11.

Theo báo cáo tại Quốc hội, tính đến nay, cả nước có trên 22.500 đồng bào, chiến sĩ, cán bộ tuyến đầu chống dịch đã tử vong do Covid-19, chủ yếu trong đợt bùng phát lần thứ 4, từ tháng 5 đến tháng 9-2021.

Ủy ban Nhân dân TP giao Ban Tôn giáo TP.HCM sẽ chịu trách nhiệm vận động các cơ sở tôn giáo trên địa bàn Thành phố, tùy theo tình hình thực tế tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu phù hợp; cùng cử hồi chuông tưởng niệm vào lúc 19 giờ 30, ngày 19-11.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.

Thông tin hàng ngày