TP.HCM: Sẽ xây dựng trung tâm PG tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng 12-5, chư tôn đức giáo phẩm Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP làm trưởng đoàn đã có cuộc gặp gỡ lãnh đạo thành phố.

BTN_0006.jpg
HT.Thích Trí Quảng và ông Hứa Ngọc Thuận tại trụ sở UBND TP.HCM

Ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và ông Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM đón tiếp đoàn tại trụ sở UBND TP.HCM.

Hai bên đã trao đổi vấn đề bàn giao lại phần diện tích đất bên cạnh Việt Nam Quốc Tự cũng như việc tổ chức Đại lễ Phật đản năm nay tại khuôn viên chùa. Theo đó, lãnh đạo thành phố sau khi bàn bạc đã thống nhất bàn giao phần diện tích 7.201,5 m² đất cho Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM trực tiếp quản lý.

Hòa thượng Trưởng ban đã tỏ lòng biết ơn lãnh đạo thành phố đã phê duyệt và giao lại phần đất cho Việt Nam Quốc Tự và hứa sẽ công bố đến toàn thể Tăng, Ni và Phật tử trong TP.HCM được biết, đồng thời cũng nêu phác thảo quy hoạch về việc xây dựng một trung tâm Phật giáo của thành phố nơi đây, trong đó có bảo tháp tôn thờ xá lợi trái tim bất diệt của Bồ-tát Thích Quảng Đức và trưng bày các hiện vật, tư liệu liên quan đến cuộc vận động của Phật giáo năm 1963.

BTN_0015.jpg

Cùng đi có HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Tịnh Hạnh và HT.Thích Như Tín

BTN_0014.jpg

Cùng tiếp đoàn có ông Huỳnh Ngọc Thành và các vị trong Sở Nội vụ TP

BTN_0019.jpg

Chư Hòa thượng và quý vị lãnh đạo TP đã bàn bạc và thống nhất về việc trao đất cho BTS PG TP

BTN_0025.JPG

Tin vui đến trước ngày diễn ra lễ chính thức của Đại lễ Phật đản PL.2558 tại TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày