TP.HCM siết chặt giãn cách "ai ở đâu thì ở đó" từ 0 giờ ngày 23-8

Các lực lượng Công an Nhân dân dừng xe kiểm soát giấy tờ người dân đầu đường 3/2 - Ảnh: Bảo Toàn
Các lực lượng Công an Nhân dân dừng xe kiểm soát giấy tờ người dân đầu đường 3/2 - Ảnh: Bảo Toàn
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Thông tin được ông Phạm Đức Hải, Phó ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 công bố trưa 20-8, trong bối cảnh TP.HCM đã ghi nhận 164.342 ca nhiễm trong đợt bùng phát dịch thứ tư và trải qua 43 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và 16 tăng cường.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 23-8, TP.HCM sẽ tăng cường biện pháp chống Covid-19 với yêu cầu "ai ở đâu thì ở đó", nhà cách ly với nhà, tổ dân phố với tổ dân phố...

Theo ông Hải, thời gian qua, TP.HCM đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống Covid-19 nhưng dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Do đó, để tiếp tục nâng cao hiệu quả theo chỉ đạo Chính phủ, Thành ủy và UBND, thành phố tiếp tục nâng cao, siết chặt các biện pháp phòng dịch với phương châm "mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng chống dịch", với các giải pháp:

Người dân TP.HCM đảm bảo việc thực hiện quy định về giản cách xã hội, "ai ở đâu thì ở đó", nhà cách ly với nhà, tổ dân phố với tổ dân phố, khu phố ấp cách ly khu phố ấp, phường xã thị trấn cách ly với phường xã, thị trấn.

Tập trung chăm lo cho bệnh nhân F0, điều trị người có triệu chứng chuyển nặng để hạn chế tử vong; tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm người dân ở những khu vực nguy cơ rất cao "vùng đỏ trên bản đồ Covid-19 TP.HCM"; tăng cường đẩy mạnh việc tiêm vắc-xin cho người dân.

Thành phố đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, tiếp tục chăm lo đầy đủ, nhanh hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn.

Thành phố đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện 5K + thuốc uống, không tập trung mua gom hàng hóa, thực phẩm. Thành phố đã chuẩn bị các phương án cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống dịch nêu trên.

Từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát vào cuối tháng 5 đến nay, TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó giãn cách xã hội với các cấp độ thắt chặt tăng dần.

Từ 31-5 đến 14-6, thành phố giãn cách theo Chỉ thị 15.

Từ 15-6 đến 8-7 giãn cách theo Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM.

Từ 0 giờ ngày 9-7, TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16.

Từ 24-7, thành phố siết chặt hơn nhiều quy định trong giai đoạn giãn cách, thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động.

Từ 26-7, trong khoảng 18 giờ đến 6 giờ mỗi ngày, người dân TP.HCM được yêu cầu hạn chế ra đường.

Ngày 1-8, UBND TP.HCM ra công văn quyết định kéo dài Chỉ thị 16 cùng các biện pháp siết chặt thêm 2 tuần từ 0 giờ ngày 2-8.

Ngày 15-8, TP.HCM tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị 16 đến 15-9.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày