TP.HCM: Tăng Ni sinh Học viện tri ân người thầy

GNO - Sáng nay, 20-11, tại Học viện Phật giáo Việt Nam - TP.HCM (cơ sở 2) ở xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, Tăng Ni sinh các khóa XIII, XIV, XV và đào tạo từ xa khóa V, VI, học viên thạc sĩ khóa II, nghiên cứu sinh tiến sĩ khóa I đã trang nghiêm tổ chức lễ tri ân nhân ngày 20-11.

H  (1).jpg


Cung nghinh Hòa thượng Viện trưởng

Quang lâm chứng minh có Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện; chư tôn đức Phó Viện trưởng; Trưởng các khoa, chư tôn đức Tăng Ni và cư sĩ đang là giảng viên giảng dạy tại Học viện tham dự.

Sau phút tưởng niệm cố Viện trưởng sáng lập Học viện - Trưởng lão HT.Thích Minh Châu, TT.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện cùng chư tôn đức Hội đồng Điều hành, Hội đồng Khoa và chư vị giảng viên đã dâng lời tri ân lên Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng.

H  (7).jpg
TT.Thích Nhật Từ tác bạch tri ân

H  (10).jpg
TT.Thích Tâm Đức dâng quà lên Hòa thượng Viện trưởng

Tăng sinh Thích Tuệ Nhật, nghiên cứu sinh tiến sĩ khóa I thay lời cho 1.200 Tăng Ni sinh dâng lời tri ân đến chư tôn đức lãnh đạo Học viện, quý tôn đức giảng viên.

H  (12).jpg


Nghiên cứu sinh Thích Tuệ Nhật dâng lời tác bạch tri ân

Ban đạo từ, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã tán thán đến chư tôn đức và đại diện Tăng Ni sinh.

Với chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành, Trưởng lão Hòa thượng chỉ đạo cần nỗ lực trong việc tìm tòi, nghiên cứu, tạo ra những phương pháp hướng dẫn mới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

“Tiếp bước tiền nhân, kế thừa những thành quả đã có, nhưng không nên tự mãn, mà phải cố gắng nỗ lực để phát triển. Có như thế, sự nghiệp giáo dục Phật giáo mới hội nhập và phát triển cùng nền văn minh nhân loại, Học viện mới xứng đáng là trường đào tạo Phật học có uy tín trên trường quốc tế”, Hòa thượng nói.

H  (15).jpg


Hòa thượng Viện trưởng sách tấn Tăng Ni sinh

Hòa thượng Viện trưởng cũng đã sách tấn các Tăng Ni sinh, cần noi gương tiền nhân để tiến tu, để trở thành những nhà giáo dục Phật học có tâm và có tầm.

“Thầy tin, cho dù sau này chúng ta từ bỏ thân xác, thì những đóng góp và cống hiến của chúng ta sẽ tiếp tục được kế thừa, như chúng ta đang thừa hưởng và làm phát triển những gì được kế thừa từ Đức Phật và chư vị thánh hiền. Thầy tin tưởng Tăng Ni sinh các khóa sẽ nỗ lực học tập và trau dồi đạo hạnh để xứng đáng dự vào hàng Thập thánh, Tam hiền”, Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng chia sẻ.

H  (16).jpg

H  (13).jpg
Tăng Ni sinh lắng nghe lời huấn thị của Hòa thượng Viện trưởng

Cũng trong sáng nay, Hội đồng Điều hành Học viện đã trao quyết định thành lập Ban Đại diện sinh viên nhiệm kỳ 2020-2021, do Tăng sinh Thích Quảng Như làm Trưởng ban và 43 thành viên, gồm các Tăng Ni sinh, cư sĩ đang theo học tại các khóa, các khoa.

Buổi lễ tri ân khép lại sau lời cảm tạ và đại diện Tăng Ni sinh các khóa đã dâng hoa, quà cúng dường đến Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng, chư tôn đức Hội đồng Điều hành cùng chư vị giảng viên tham dự.

H  (11).jpg
TT.Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện trao quyết định thành lập Ban đại diện Tăng Ni sinh

H  (19).jpg

H  (18).jpg
Dâng hoa và quà tri ân

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày