TP.HCM thăm chiến sĩ, nhân dân các đảo Tây Nam

GNO - Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM từ ngày 24 đến 30-8 đã dẫn đầu đoàn đại biểu TP đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc quần đảo Tây Nam.

Cùng đi có bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM - phó đoàn và các đại biểu đại diện chính quyền, các tôn giáo, công dân tiêu biểu của TP.

Bà Võ Thi Dung tang qua đảo hòn đốc.jpg
Bà Võ Thị Dung tặng quà chiến sĩ tại đảo Hòn Đốc công trình bể chứa nước ngọt

Theo đó, đoàn đến giao lưu với cán bộ, chiến sĩ ở các đảo: Hòn Khoai, Thổ Chu, Hòn Đốc, Nam Du, nhà giàn DK1/10, tàu 632, Vùng 5 Hải quân đang làm nhiệm vụ tại vùng biển cực Nam Tổ quốc.

Tại mỗi nơi đến, lãnh đạo đoàn và các thành viên đã làm việc, tặng quà có giá trị phục vụ đời sống, công tác trên đảo đến cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các đơn vị. Qua đó tìm hiểu về đời sống, sinh hoạt của cư dân trên đảo, tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ với các lực lượng đóng quân và nhân dân trên các đảo.

Tăng nhà cho Vùng 5 hải Quân.JPG
Tặng công trình nhà Câu lạc bộ Thủy thủ - 500 triệu đồng

Tặng quà trung thu cho các em.jpg
Tặng quà trung thu tới các cháu nhỏ trên đảo

Bà Võ Thị Dung và các thành viên trong đoàn xúc động trước tinh thần chịu khó, vượt qua mọi khó khăn, thời tiết khắc nghiệt để đảm bảo cuộc sống nơi đầu sóng ngọn gió của các chiến sĩ và nhân dân nơi đây.

Phát biểu chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, bà Dung nhấn mạnh: "Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM luôn là hậu phương, chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình, có những hỗ trợ, đóng góp thiết thực về vật chất cũng như tinh thần để các chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Ba to thi bich chau tham hoi dong bao tren dao hòn đốc.jpg
Bà Tô Thị Bích Châu thăm hỏi người dân

Dai diện doàn phát qua cho bà con nghèo trên dảo.jpg
ĐĐ.Thích Minh Thuận - đại diện Phật giáo TP tháp tùng và tặng quà tới người dân

khánh thành bàn giao nhà cau lạc bộ cho Vùng 5 hải Quan.JPG
Khánh thành, bàn giao nhà Câu lạc bộ Thủy thủ tới Vùng 5 Hải quân

Doan tap the.JPG
Thành viên đoàn chụp hình lưu niệm

Được biết, đây là năm thứ ba TP.HCM cử đoàn đại biểu đến thăm, động viên và có nhiều hoạt động chăm lo đến đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Tổng trị giá cho chuyến đi này hơn 5 tỷ đồng, trong đó tặng các công trình, vật phẩm phục vụ đời sống, công tác trên các đảo có trị giá hơn 3 tỷ đồng được trích từ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” - do các tổ chức chính trị, xã hội, các doanh nghiệp, mạnh thường quân và nhân dân TP đóng góp.

 Bảo Nguyễn
- Ảnh: Long Hồ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày