TP.HCM: Tịnh viện Pháp Hạnh tổ chức lễ hằng thuận

GNO - Ngày 18-1 (28-11-Giáp Ngọ), Phật tử Nguyễn Văn Tâm (PD: Tâm Pháp Đức) và Huỳnh Thị Sương (PD: Tâm Hạnh Mai) đã cung thỉnh chư Tăng tổ chức lễ hằng thuận tại tịnh viện Pháp Hạnh (ấp Bến Đò, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi).

DSC_0337.JPG
ĐĐ.Thích Chí Giác Thông chúc phúc và dặn dò hai bạn trẻ
sống theo lời Phật dạy, kiến tạo hạnh phúc vững bền

Buổi lễ được sự chứng minh và cầu nguyện, chúc phúc của chư tôn đức và bà con bạn bè xa gần, mọi người đều cầu chúc cho đôi tân lang, tân nương luôn hằng hữu bên nhau, thuận hòa vui sống.

ĐĐ.Thích Chí Giác Thông, trụ trì tịnh viện đãi lao cho chư tôn đức có đôi lời chia sẻ về hạnh phúc lứa đôi theo lời Phật dạy. 

Lễ hằng thuận là một nét đẹp trong đời sống lứa đôi. Đối trước Tam bảo, đôi bạn phát nguyện sống chung hạnh phúc theo 5 nguyên tắc đạo đức cơ bản của Phật giáo, một mặt, tạo nền tảng tâm linh hướng thượng cho đời sống gia đình, mặt khác, "lời hứa" trước Tam bảo sẽ có sức mạnh nâng đỡ cho đôi bạn vượt qua những trắc trở trong hôn nhân.

Tịnh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày