TP.HCM tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần VII

GNO - Sáng nay, 26-6, với chủ đề “Năng động - Đổi mới - Sáng tạo”, Đại hội Thi đua yêu nước TP.HCM lần thứ VII (2015-2020) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chủ trì Đại hội có ông Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM; bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; cùng hơn 1.200 lãnh đạo, khách mời đến từ T.Ư và các tỉnh thành khắp miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ...

H2.jpg


Ông Nguyễn Thành Phong phát biểu khai mạc Đại hội

Tại Đại hội, ông Nguyễn Thành Phong đã điểm lại chặng đường 5 năm (2015-2020) của phong trào thi đua yêu nước, nổi bật với sự “Năng động - Đổi mới - Sáng tạo” của người dân, góp phần vào quá trình phát triển của TP.HCM suốt 45 năm qua.

Ông Phong nhấn mạnh: “Chỉ có thi đua, chúng ta mới tạo ra sự đột phá và huy động được nguồn lực to lớn của xã hội để phát triển. Thông qua thi đua, chúng ta mới hình thành được môi trường tốt cho sự đổi mới và sáng tạo. Điển hình như nhiều phong trào thi đua được nhân dân hưởng ứng sôi nổi, đã mang lại những kết quả tích cực, góp phần tạo khí thế trong sản xuất kinh doanh, lao động sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ và bền vững cho kinh tế - xã hội TP.HCM”.

Được biết, Đại hội lần này, bên cạnh tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước, còn là dịp để TP biểu dương, khen thưởng, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến, tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu của các cấp, các ngành, các lĩnh vực, các thành phần kinh tế, các tầng lớp nhân dân, dân tộc trên địa bàn.

H1.JPG
TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM (thứ 2 từ trái qua) đại diện BTS TP đón nhận bằng biểu dương

Theo đó, có tổng cộng 670 gương điển hình tiên tiến đại diện cho các giới đồng bào, các tổ chức đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM nhận được biểu dương khen thưởng trong dịp này. Về phía Phật giáo có tập thể BTS Phật giáo TP; TT.Thích Huệ Công, Trưởng ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Q.8, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM; Ni trưởng Thích nữ Minh Liên (tịnh xá Ngọc Phương, Q.Gò Vấp, TP.HCM).

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng phong trào thi đua trong 5 năm tiếp theo, góp phần thúc đẩy đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh khu vực. Đại hội cũng sẽ chọn những đại biểu tiêu biểu của TP.HCM để tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

G.H

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày