TP.HCM: Trao 107 suất học bổng Pháp học Khất sĩ

GNO - Chiều 5-11, tại tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh), ban chủ nhiệm Quỹ học bổng Pháp học tổ chức lễ cấp phát học bổng cho Tăng Ni hệ phái.

H 01.JPG
Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Giác Tường, UVTT HĐCM, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Giáo phẩm Thường trực Hệ phái cùng chư tôn đức đại diện các giáo đoàn trực thuộc Hệ phái tại Việt Nam, Mỹ, Úc… cùng Tăng Ni sinh và Phật tử tham dự.

TT.Thích Minh Thành, Chủ nhiệm Quỹ Pháp học Khất sĩ phát biểu khai mạc, cho biết, xuất phát từ sự thương tưởng, quan tâm và chăm sóc thế hệ kế thừa mà quỹ ra đời. Trong 5 năm hình thành và phát triển, đã đón nhận sự quan tâm và ủng hộ của chư tôn đức Tăng, Ni trong Hệ phái, quý mạnh thường quân và Phật tử xa gần.

Theo đó, đã phần nào san sẻ gánh nặng về học phí cũng như giúp đỡ một phần các nhu cầu sinh hoạt, học tập của các Tăng, Ni trực thuộc hệ phái theo học trong và ngoài nước.

H 05.JPG
HT.Thích Giác Tường trao học bổng

ĐĐ.Thích Giác Phước báo cáo, đợt trao học bổng này có 107 Tăng Ni được nhận, gồm 1 nghiên cứu sinh, 8 học viên cao học, 97 sinh viên hệ cử nhân và 1 vị cao đẳng, với số tiền hơn 700 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Quỹ cũng nhận được gần 200 triệu đồng từ chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đóng góp, đồng thời, ban chủ nhiệm mới cũng được công bố với hơn 30 thành viên do TT.Thích Minh Thành làm chủ nhiệm, ĐĐ.Thích Giác Hoàng làm phó chủ nhiệm thường trực.

Đại diện Tăng Ni của Hệ phái vừa tốt nghiệp khóa X Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM bày tỏ lòng tri ân và sự quan tâm của chư tôn đức lãnh đạo Hệ phái, nguyện sẽ nỗ lực tu và học để đền đáp thâm ân.

H 07.JPG
Đợt này có 107 phần học bổng đã được trao

H 10.JPG
Tăng Ni phát nguyện tu học để xứng đáng với sự quan tâm của thầy tổ, đàn na

H 13.JPG
HT.Thích Giác Toàn ban đạo từ

HT.Thích Giác Tường, HT.Thích Giác Toàn và HT.Thích Minh Hồi lần lượt ban đạo từ sách tấn các Tăng Ni - tin tưởng những con người được tu học trong môi trường sinh hoạt lành mạnh, môi trường giáo dục tiên tiến - nhất định sẽ trở thành những người hữu ích cho đạo pháp và dân tộc...

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày