TP.HCM: Trao giải cuộc thi văn thơ Phật giáo hướng về 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

(GNO-TP.HCM): Lễ trao giải cuộc thi văn thơ Phật giáo hướng về 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội sau hơn 1 năm phát động và tổ chức đã diễn ra ấm áp, thân mật vào chiều 25-9 tại tòa soạn Báo Giác Ngộ.

HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni, quý quan khách, các tác giả đoạt giải trong cuộc thi, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và TP.HCM đã đến dự.

WTG.JPG

Ca sĩ Trung Hậu biểu diễn văn nghệ trước giờ khai mạc

WTG (2).JPG

Toàn cảnh lễ trao giải

Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT. Thích Giác Toàn - Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đã vui mừng trước thành công của cuộc thi với nhiều triển vọng cho thấy chất liệu lịch sử Phật giáo cũng như nét đẹp văn hóa Phật giáo rất giàu tiềm năng và luôn là đề tài gợi cảm cho phong trào sáng tác văn học Phật giáo trong tương lai. Cuộc thi văn thơ Phật giáo hướng về 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống lịch sử của Phật giáo qua các thời đại và nét đẹp văn hóa Phật giáo tiêu biểu từ quá khứ đến giai đoạn phát triển hiện tại.

WTG (3).JPG

HT. Thích Giác Toàn phát biểu khai mạc

WTG (4).JPG

TT. Thích Thiện Bảo - Phó ban Tổ chức báo cáo tổng kết cuộc thi

WTG (5).JPG
Nhà văn Nguyễn Quang Sáng
 đại diện Hội đồng Giám khảo phát biểu

Để đảm bảo cho cuộc thi được diễn ra chất lượng và đạt kết quả cao, một Ban Sơ khảo đã giúp Hội đồng Giám khảo chấm theo quy chế vòng 1 để các tác phẩm được vào chung khảo phù hợp với nội dung chủ đề, thể lệ quy định. Ban Tổ chức cũng đã thực hiện việc giấu tên tác giả dự thi để công tác chấm giải được tiến hành công bằng và bình đẳng.

WTG (6).JPG
HT. Thích Giác Toàn tặng hoa tri ân
nhà tài trợ và các thành viên Hội đồng Giám khảo
WTG (7).JPG

Ngay sau phần báo cáo tổng kết cuộc thi và công bố quyết định của Ban Biên tập Báo Giác Ngộ về việc trao giải thưởng cuộc thi, chư tôn đức, quý đại biểu khách quý đã lần lượt trao thưởng, vinh danh các tác giả đoạt giải đến từ khắp mọi miền đất nước.

WTG (8).JPG
HT. Thích Trí Quảng trao giải
đến các tác giả đoạt giải cao cuộc thi Văn
WTG (9).JPG
WTG (10).JPG
HT. Thích Giác Toàn trao giải
đến các tác giả đoạt giải cao cuộc thi Thơ

Được biết, cuộc thi lần này quy tụ hai Hội đồng Giám khảo Văn và Thơ do HT.Thích Trí Quảng làm Chủ tịch, nhà văn Nguyễn Quang Sáng làm Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách chuyên môn cuộc thi Văn; nhà thơ Minh Đức Triều Tâm Ảnh - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo phụ trách chuyên môn cuộc thi Thơ và các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu… tên tuổi và chuyên nghiệp. Tổng kết, đã có 370 bài thơ, 37 chùm thơ với 355 bài và 1 trường ca của 156 tác giả cùng 106 tác phẩm văn xuôi của 68 tác giả. Các tác giả tham dự cuộc thi bao gồm các thành phần: học sinh cấp II - III, chư Tăng Ni, cựu chiến binh, nhà nghiên cứu, học giả, nhà văn, nhà thơ chuyên nghiệp và không chuyên từ 37 tỉnh thành trong cả nước.

WTG (11).JPG

Giao lưu với các tác giả đoạt giải

WTG (12).JPG

HT. Thích Trí Quảng phát biểu

WTG (13).JPG

Chụp hình lưu niệm

WTG (1).JPG

Họp báo trước lễ trao giải

Trước đó, HT.Thích Trí Quảng đã chủ trì buổi họp báo để thông tin kết quả cuộc thi đến đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày