TP.HCM: Triển lãm tranh thêu từ thiện “Vòng tay yêu thương"

(GNO-TP.HCM): “Vòng tay yêu thương” là chủ đề của triển lãm, đấu giá tranh thêu từ thiện do Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Diệu Giác (Q.2) kết hợp với nhóm sinh viên Heart to Heart - Khoa Tài chánh Ngân hàng Trường Đại học Tài chánh Marketing tổ chức tại Nhà Trưng bày và Triển lãm TP (92 Lê Thánh Tôn, Q.1) vào ngày 6-6.
WTTTE (2).JPG

Ni sư Thích nữ Như Trí tặng hoa cho các nhà tài trợ

Với 50 bức tranh thêu tay nghệ thuật độc bản gồm nhiều đề tài: thiên nhiên, loài vật, hoa trái, làng quê Việt Nam… do các em mồ côi tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Diệu Giác sáng tác được trưng bày, đây là triển lãm tranh thêu tay độc bản khá độc đáo đan xen những cung bậc cảm xúc của những em mồ côi lớn lên từ mái ấm nhỏ Diệu Giác.

WTTTE (4).JPG
WTTTE (3).JPG

Khách thưởng lãm

WTTTE (5).JPG
WTTTE (6).JPG

Các em mồ côi trau chuốt từng đường kim

Tại buổi triển lãm, NS.TN Như Trí, phó trụ trì chùa Diệu Giác cho biết: “Chúng tôi mong muốn trẻ em được nuôi dưỡng ở Mái ấm Diệu Giác cũng như mọi trẻ em cơ nhỡ khác đều nhận được sự quan tâm, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần để cuộc sống các em hoàn thiện hơn. Đây là cơ hội để chúng ta nối rộng vòng tay yêu thương đến với các em kém may mắn, giúp các em có được sự chở che và niềm hạnh phúc”.

WTTTE (9).JPG

Tác phẩm “Vòng tay yêu thương”

WTTTE (1).JPG

Tác phẩm “Có đôi” 

Triển lãm đã được đại diện các nhà tài trợ như: Doanh nghiệp Kiềm Nghĩa, Ngân hàng BIDV, CLB Nữ doanh nghiệp TP và các nhà hảo tâm tổ chức đấu giá một số bức tranh thêu với tổng trị giá 27 triệu đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng vào việc chăm lo đời sống cho các em, đồng thời mua sắm nguyên liệu phục vụ tái sản xuất cho lớp thêu tay của các em.

WTTTE (7).JPG

Đấu giá tác phẩm tại triển lãm

WTTTE (8).JPG

Tác phẩm “Vòng tay yêu thương” thuộc về đại diện Ngân hàng BIDV

Được biết, Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi chùa Diệu Giác thành lập 21 năm qua, hiện đang nuôi dưỡng 150 em. Một số lớn các em đã trưởng thành có việc làm ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày