TPHCM: Tu viện Tường Vân (huyện Bình Chánh) khai giảng khóa tu "Một ngày an lạc"

(GNO-TPHCM): Ngày 6-3 (mùng 2-12-Tân Mão), tại chùa Tường Vân, số 4/6 đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM, đã tổ chức khai giảng Khóa tu “Một ngày an lạc” với hơn 1.500 Phật tử tham dự.

Đến chứng minh buổi lễ có HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG TP.HCM, HT. Thích Đạt Căn - Chứng minh Ban Đại diện Phật giáo huyện Bình Chánh, TT. Thích Phước Tâm- Ủy viên BTS PG tỉnh Vĩnh Long, Chánh đại diện PG huyện Tam Bình cùng chư tôn đức Tăng trong Ban Tổ chức.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Phước Tiến nói: “Mở đạo tràng tu học là ước mơ của Phật tử nơi đây, và cũng là tâm nguyện của chúng tôi  khi xây dựng nên tu viện này. Khóa tu Một ngày an lạc được thành lập với mục đích mang lại niềm an vui cho tất cả những ai về tham dự, tổ chức mỗi tháng một lần vào ngày mồng 2 âm lịch”.

Sau lời phát nguyện chí thành của đại diện Phật tử, Hòa thượng chứng minh ân cần chỉ dạy: “Trong cuộc sống, để tìm được một phút, một giờ an lạc đã là rất khó, nay quý Phật tử phát tâm tu một ngày an lạc, thì đây là việc làm có ý nghĩa vô cùng lớn lao, chúng tôi rất tán thán. Phía trước chắc chắn sẽ còn nhiều chướng duyên trong quá trình tu tập, nên quý vị phải phát tâm dũng mãnh, vượt qua tất cả để có được một ngày an lạc trọn vẹn”.

Buổi chiều, Phật tử đạo tràng lắng tâm nghe thời pháp thoại của ĐĐ. Thích Phước Tiến với chủ đề “Khóa tu An lạc”.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày tu an lạc đầu tiên tại tu viện Tường Vân.

DSC_9591.JPG

DSC_9582.JPG

DSC_9583.JPG

Cung nghinh HT. Thích Trí Quảng quang lâm

DSC_9609.JPG

DSC_9622.JPG

DSC_9671_1.jpg

DSC_9704.JPG

DSC_9718.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày