TP.HCM tuyên dương người hiến máu nhân đạo

GNO - Sáng nay, 10-2, UBND TP.HCM kết hợp cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 và thông qua phương hướng năm 2018.

Hội nghị diễn ra tại Nhà hát Bến Thành (Q.1, TP.HCM) có bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; bác sĩ Lê Quang Ninh, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP.HCM; ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM; BS Trần Thị Như Tố, GĐ Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM.

H_nh 2.jpg


Trao kỷ niệm chương đến các tổ chức, cá nhân có
đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện

Theo báo cáo, năm 2017 TP.HCM có trên 200.000 lượt người tham gia hiến máu được hơn 251.000 đơn vị máu, đạt 91,3% chỉ tiêu.

Dịp này, ban tổ chức đã tuyên dương 19 tập thể và 875 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền - vận động công tác tình nguyện, cũng như tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần suốt nhiều năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu cho biết: “Việc hiến máu là một nghĩa cử hết sức cao đẹp, bởi việc làm này góp phần cứu sống rất nhiều người”.

Bà Thu nhấn mạnh, hơn ai hết, những người đã và đang hoạt động trong ngành y, đặc biệt là các bác sĩ, y tá, với ý thức cao về giá trị giọt máu và sức khỏe của mình, cần là những người tiên phong, đi đầu trong công tác hiến máu tình nguyện - từ đây lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ mọi người qua việc hiến tặng máu, ngày một rộng khắp.

Qua đó, bà Nguyễn Thị Thu thay mặt UBND TP khẳng định trong năm mới 2018, UBND TP.HCM sẽ tiếp tục kết hợp cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu, kêu gọi được nhiều người dân có đủ sức khỏe tham gia hiến máu tại cơ sở và cộng đồng, phục vụ hiệu quả nhu cầu điều trị và cấp cứu trong các tình huống thiên tai, thảm họa và an ninh quốc phòng…

Cùng được tuyên dương trong dịp này, nhà báo Lưu Đình Long của Báo Giác Ngộ được Trung ương Hội Chữ thập đỏ trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo, do đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp nhân đạo, góp phần xây dựng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vững mạnh.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày