TP.HCM: Văn hóa phẩm Phật giáo "hút khách" tại Hội sách 2010

(GNO): Trong gần 1 tuần lễ vừa qua, các gian hàng văn hóa phẩm Phật giáo của Tổ In ấn và Phát hành kinh sách thuộc Thành hội Phật giáo TP.HCM đag có mặt tại Hội sách 2010 đã thú khá đông khách hàng và người mua sắm.

Theo chi Ngọc Diệp, người phụ trách tổ In Ấn thuộc Thành hội Phật giáo cho biết, đa phần các người dân thành phố mỗi khi đi ngang qua gian hàng của Tổ tại Hội sách 2010 đều tỏ vẻ bất ngờ và thú vị với các sản phẩm văn hóa Phật giáo được trưng bày. "Chuỗi hạt và băng đĩa nhạc niệm là những mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất trong những ngày qua và có những lúc chúng tôi còn không đủ hàng cung cấp cho người có nhu cầu", chị Diệp khẳng định.

HS (1).JPG
Gian hàng của Tổ In ấn thuôc Thành hội Phật giáo TP.HCM
 luôn đông khách

Có mặt tại quầy hàng của Tổ In ấn nằm trong một khu vực rộng thoáng của Hội sách 2010 từ cổng Võ Thị Sáu (công viên Lê Văn Tám) đi vào, tôi nhận thấy có khá nhiều bạn trẻ đến chọn lựa, trao cho nhau xem và mua chuỗi hạt dây đeo tay với nhiều kích cỡ, hình dáng và màu sắc khác nhau. "Mặc dù những văn hóa phẩm này xuất phát từ Phật giáo nhưng nếu dùng như vật trang sức mỗi khi ra đường trông cũng đẹp lắm. Khi đeo vào mình vừa cảm thấy an toàn và cũng vừa cảm thấy có một phong cách gì đó rất là xtin.", Thu Hà - một học sinh lớp 12 của Trường THPG Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3) vui vẻ cho chúng tôi biết khi tay cô vừa lấy lên vòng chuỗi hạt làm bằng một loại đá quý màu nâu.

Cũng theo Hà, đây là lần đầu tiên cô thấy khá nhiều văn hóa phẩm Phật giáo như thế được trưng bày và giới thiệu đến mọi người. Cô cảm thấy khá thú vị khi cùng mẹ chọn được một số món hàng ưng ý cho mình và dành tặng một người bạn thân trong dịp sinh nhật gần đến.

HS (2).JPG
Các bạn trẻ khá thích thú với quà lưu niệm
là văn hóa phẩm Phật giáo

Trong khi đó, chị Ngọc Diệp cho biết, dù khá nhiều loại sách Phật giáo được mang ra giới thiệu với độc giả nhưng có lẽ thu hút nhất vẫn là các văn hóa phẩm Phật giáo vừa mang tính tâm linh nhưng cũng vừa được dùng như một loại trang sức. Nhiều khách hàng từ việc ghé và gian hàng của Tổ In ấn mua văn hóa phẩm và quà lưu niệm đã phát hiện các đầu sách Phật giáo hay kế bên đã nghía sang và mua về. "Điều đó cho thấy, kinh sách Phật giáo cũng có sự thu hút trong Hội sách lần này. Và đây như một tiền đề để chúng tôi chuẩn cho các lần Hội sách sau quy mô, hoành tráng hơn.", chị Diệp tiết lộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày