TP.Vũng Tàu tổ chức lễ tạ pháp An cư

GNO - Sáng 19-8, BTS GHPGVN TP.Vũng Tàu (tỉnh BR-VT) đã long trọng tổ chức lễ tạ pháp - bế giảng ba tháng An cư kiết hạ tại giảng đường Linh Sơn Cổ Tự. 

vung tau be ha1.jpg

Lẵng hoa của Ban Dân vận Tỉnh ủy

HT.Thích Trí Tịnh, thành viên HĐCM kiêm Giám luật trường hạ; HT.Thích Thiện Từ, HT.Thích Huệ Chơn, đồng chứng minh BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; HT.Thích Giác Tùng, Phó BTS tỉnh kiêm Trưởng BTS GHPGVN TP.Vũng Tàu; TT.Thích Minh Hạnh, Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; ĐĐ.Thích Minh Thường, Phó BTS GHPGVN tỉnh BR-VT kiêm Trưởng ban Pháp chế; TT.Thích Thông Luận, Trưởng BTS GHPGVN huyện Đất Đỏ; TT.Thích Minh Thiện, Phó BTS GHPGVN huyện Tân Thành, cùng chư tôn đức Tăng Ni trong thành phố đã quang lâm chứng dự.

Về phía chính quyền, có bà Nguyễn Thị Oanh, Phó Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Ngon, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Văn Thảo, Trưởng phòng PA 88 Công an tỉnh; ông Nguyễn Xuân Hòa, Chủ tịch UBMTTQVN TP; ông Vũ Thái Tường, Phó ban Dân vận TP; bà Trần Bích Thủy, Phó phòng Nội vụ TP; bà Hoàng Thị Lê Dung, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP đã đến tham dự.

TT.Thích Phước Huệ thay lời cho Hòa thượng Thiền chủ đã phát biểu khai mạc bày tỏ: “An cư kiết hạ là truyền thống ngàn đời của Phật giáo, ngày nào còn Tăng đoàn thì ngày ấy chúng Tăng còn thực hiện pháp An cư. Nhờ ba tháng An cư kiết hạ thúc liễm thân tâm, trau dồi tam vô lậu học mà chư Tăng Ni có nhiều thời gian, hạn chế các duyên để gia tâm tu học và thiền tập quán chiếu. Khi còn tại thế chính Đức Thế Tôn cũng chưa bỏ qua một mùa An cư nào”.

vung tau be ha4.jpg

Tác pháp bế giảng khóa an cư

vung tau be ha8.jpg

Tuyên dương công đức Ban Chức sự trường hạ

BTS GHPGVN thành phố đã tuyên dương công đức của chư tôn đức trong Ban Chức sự trường hạ và chư vị giáo thọ sư phụ trách giảng dạy suốt ba tháng qua; đồng thời cũng biểu dương những Tăng Ni tinh tấn hành đạo và xuất sắc trong quá trình học tập kinh luật. 

Ông Nguyễn Xuân Hòa, Chủ tịch UBMTTQVN TP.Vũng Tàu đã chân thành khen ngợi sự nỗ lực, quyết tâm thực hiện các công tác Phật sự trọng yếu của BTS TP, đồng thời cũng tri ân sự góp sức chung tay của BTS đối với các công tác xã hội và ủng hộ Quỹ Vì người nghèo.

vung tau be ha5.jpg

HT.Thích Trí Tịnh ban đạo từ

HT.Thích Trí Tịnh ban đạo từ sách tấn sự tu tập trang nghiêm của Tăng Ni và nhắc nhở Tăng Ni phát huy hơn nữa truyền thống Uống nước nhớ nguồn và tinh thần phụng sự hết mình vì đạo pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày