Trả giá cho niềm tin

Giác Ngộ - Bạn luôn đặt niềm tin vào những mối quan hệ xung quanh, bên cạnh bạn: gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, người yêu thương...

Bạn có trách nhiệm với niềm tin của chính mình là trân trọng, quan tâm, tin tưởng, yêu thương, chia sẻ với những người đó. Nhưng như thế không có nghĩa là tất cả người xung quanh phải có trách nhiệm với niềm tin của bạn.

WWNT.jpg

Trao cho nhau niềm tin

Vì vậy, đừng quá đau buồn khi những người bạn tin tưởng, không nghĩ rằng họ sẽ làm tổn hại, tổn thương đến bạn rốt cuộc chính là người mang đến mất mát và hụt hẫng cho bạn. Hãy xem đó như là một bài học trả giá cho niềm tin của bạn. Học để tỉnh táo hơn, để nhận diện yêu thương.

Một người tôn trọng, chân thành và yêu thương bạn thật sự sẽ không bao giờ làm bạn phải đau buồn. Một người làm bạn buồn một lần, có thể sẽ làm bạn buồn thêm nhiều lần nữa. Vậy nên, hãy sống tốt với những người không bao giờ làm bạn buồn, hơn là cứ phải quay quắt vì những người khiến bạn phải mất niềm tin vào mối quan hệ. Tha thứ cũng là cách để sống hạnh phúc.

Mình biết, có những mất mát hữu hình và vô hình đang vây quanh bạn. Nhưng cái gì cũng có thể gầy dựng lại. Của cải mất đi, mình sẽ sớm có lại được. Niềm tin mất đi, mình cũng có thể gieo hạt lại, từng ngày. Và ngay cả khi mọi thứ quanh bạn đang mất đi - như bạn nói, thì ít ra, mình vẫn còn ở bên cạnh bạn. Nói như vậy, không có nghĩa là mình có thể sống thay cuộc đời của bạn, trải thay cảm xúc của bạn. Mà chỉ muốn nói với bạn rằng: Không có ai mất đi cái gì, tất cả.

Luôn có ai đó trong cuộc đời này đang chờ đợi bạn, yêu thương bạn và mong bạn được hạnh phúc, bình an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày