Trà Vinh: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hoạt động từ thiện gần 79 tỷ đồng

Trao quyết định chuẩn y nhân sự đến các ban ngành trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh
Trao quyết định chuẩn y nhân sự đến các ban ngành trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 3-1, tại chùa Lưỡng Xuyên (phường 1, TP.Trà Vinh) đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023.
Trà Vinh: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hoạt động từ thiện gần 79 tỷ đồng ảnh 1
Chư tôn đức chứng minh hội nghị

Hội nghị với sự chứng minh và tham dự của Hòa thượng Thạch Sok Xane, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Phật giáo tỉnh; Hòa thượng Thích Huệ Pháp, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo tỉnh cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh và các ban ngành chính quyền địa phương sở tại.

Trà Vinh: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hoạt động từ thiện gần 79 tỷ đồng ảnh 2
Hòa thượng Thích Trí Minh phát biểu khai mạc

Hòa thượng Thích Trí Minh đã phát biểu khai mạc hội nghị, sau đó, Đại đức Thích Minh Trí, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự đã báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022.

Theo đó, được sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội cùng sự lãnh đạo của chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, sự quyết tâm đồng lòng của Tăng Ni trong tỉnh nên các công tác Phật sự trên cơ bản đã đạt được nhiều thành tựu, đặc biệt công tác từ thiện xã hội đạt gần 79 tỷ đồng.

Trà Vinh: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hoạt động từ thiện gần 79 tỷ đồng ảnh 3
Trao Bằng khen đến tập thể, cá nhân tiêu biểu

Thượng tọa Thích Tâm Khiết, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã trình phương hướng hoạt động năm 2023. Theo đó, trong năm 2023, Ban Trị sự sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, giải quyết những khó khăn còn tồn đọng; kiện toàn hệ thống tổ chức, cơ cấu nhân sự phù hợp của Ban Trị sự tỉnh, các ban trực thuộc, nghiêm túc thực hiện Hiến chương GHPGVN, Nội quy Ban Tăng sự, Thông bạch, Thông tư, Nghị quyết cũng như sự chỉ đạo của Trung ương GHPGVN.

Phát huy vai trò là tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQVN tỉnh, thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và phát huy nguồn lực của tỉnh nhà trong công cuộc phát triển của tỉnh, đất nước.

Trà Vinh: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hoạt động từ thiện gần 79 tỷ đồng ảnh 4
Hòa thượng Thạch Sok Xane ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thạch Sok Xane đã tán thán sự nỗ lực của chư tôn đức trong Ban Trị sự, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong năm qua đã luôn phấn đấu để hoàn thành các công tác Phật sự mà Giáo hội đã giao phó. Hòa thượng mong rằng trong năm 2023 chư tôn đức tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm góp phần xây dựng ngôi nhà chung GHPGVN ngày càng phát triển trong lòng dân tộc.

Trà Vinh: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hoạt động từ thiện gần 79 tỷ đồng ảnh 5
Trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến chư tôn đức

Dịp này, lãnh đạo tỉnh trao tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân tiêu biểu. Bên cạnh đó Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng đã trao quyết định chuẩn y nhân sự cho 4 ban trực thuộc Ban Trị sự và trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm của Trung ương Giáo hội đến chư tôn đức Tăng Ni.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày