Tiền Giang: Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2022, đề ra phương hướng hoạt động năm 2023

Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2022, đề ra phương hướng hoạt động năm 2023 tại chùa Vĩnh Tràng
Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2022, đề ra phương hướng hoạt động năm 2023 tại chùa Vĩnh Tràng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-1, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và trình phương hướng hoạt động năm 2023, tại chùa Vĩnh Tràng, TP.Mỹ Tho.
Tiền Giang: Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2022, đề ra phương hướng hoạt động năm 2023 ảnh 1

Khánh chúc chư tôn đức giáo phẩm

Hội nghị được sự chứng minh của Hòa thượng Thích Huệ Minh, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh, cùng chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh; Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng Tăng Ni Ban Trị sự tỉnh, các ban chuyên môn, Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đồng tham dự; đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố.

Trước hội nghị chính thức, là lễ khánh chúc chư tôn đức tỉnh Tiền Giang vừa được suy tôn vào Hội đồng Chứng minh và suy cử vào Hội đồng Trị sự.

Tiền Giang: Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2022, đề ra phương hướng hoạt động năm 2023 ảnh 2

Thượng tọa Thích Quảng Lộc phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Quảng Lộc nêu mục đích của hội nghị nhằm tổng kết đánh giá kết quả Phật sự trong năm 2022 của Phật giáo tỉnh, rút ra kinh nghiệm để công tác Phật sự sắp tới đạt nhiều thành tựu hơn nữa. Đây là hội nghị quan trọng, là năm đầu tiên của nhiệm kỳ mới, nhiệm kỳ X.

Theo báo cáo, toàn tỉnh hiện có 421 ngôi tự viện, tổng số Tăng Ni là 1.288 vị. Hiện tại, Trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Gaing đang đào tạo Lớp Cao đẳng khóa V (2022-2024), Lớp Trung cấp khóa VIII (2020-2023) với số lượng là: 62 vị; Lớp Sơ cấp khóa VII (2022 – 2023) với số lượng là: 23 vị.

Năm 2022, thực hiện công tác từ thiện Xã hội trị giá trên 85,7 tỷ đồng.

Các ban ngành khác như Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử, Văn Hóa, Nghi lễ, Thông tin Truyền thông … cũng đã hoàn thành được các mục tiêu đề ra.

Tiền Giang: Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2022, đề ra phương hướng hoạt động năm 2023 ảnh 3

Nhận Bằng tuyên dương công đức của Ban Trị sự tỉnh

Về phương hướng hoạt động năm 2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ tiếp tục chấp hành tốt sự chỉ đạo của Hội đồng Trị sự GHPGVN; Củng cố và phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp để tạo nên một tập thể vững mạnh theo chủ đề của Đại hội Phật giáo toàn quốc “Trí Tuệ - Kỷ Cương – Hội Nhập – Phát Triển”. Lập kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, khóa An cư kiết hạ năm, tổ chức Đại giới đàn, bồi dưỡng nghiệp vụ Thư ký văn phòng và tổ chức trang nghiêm các ngày lễ lớn khác của Phật giáo trong năm.

Dịp này, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang tặng Bằng tuyên dương công đức cho 14 tập thể các ban chuyên môn; Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng Bằng khen cho 11 tập thể Phật giáo các huyện thị thành và Phân ban Ni giới tỉnh.

Tiền Giang: Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2022, đề ra phương hướng hoạt động năm 2023 ảnh 4

Chư tôn đức nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQVN tỉnh Tiền Giang

Đại diện lãnh đạo, bà Bùi Thị Mai, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp thiết thực trong công cuộc xây dựng quê hương, đồng hành cùng chính quyền các cấp của Phật giáo tỉnh trong hoạt động Phật sự, đặc biệt là công tác từ thiện, xã hội.

Tiền Giang: Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2022, đề ra phương hướng hoạt động năm 2023 ảnh 5

Hội nghị tổng kết

Đúc kết hội nghị, Thượng tọa Thích Quảng Lộc tán dương chư tôn đức Tăng Ni đã nỗ lực hoàn thành công tác Phật sự trong năm 2022. Những kết quả đạt được là do sự đoàn kết thống nhất của tập thể và từng thành viên Tăng Ni trong tỉnh. Thượng tọa cũng lưu ý các Phật sự trọng tâm trong năm 2023 và mong chư Tăng Ni cố gắng nhiều hơn nữa trong quá trình tu tập và hành đạo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày