Trà Vinh: Chùa Phước Tường trao tặng 500 phần quà Tết đến bà con khó khăn

Hòa thượng Thích Trí Minh trao quà Tết đến bà con khó khăn trên địa bàn xã Phong Phú, H.Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh
Hòa thượng Thích Trí Minh trao quà Tết đến bà con khó khăn trên địa bàn xã Phong Phú, H.Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước thềm Xuân Ất Tỵ 2025, ngày 19-1, chùa Phước Tường kết hợp cùng chính quyền địa phương và mạnh thường quân tổ chức trao tặng 500 phần quà Tết đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phong Phú, H.Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự buổi tặng quà có Hòa thượng Thích Trí Minh, trụ trì chùa Phước Tường; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN H.Cầu Kè, xã Phong Phú, Phong Thạnh và nhóm Kết nối Thiện Hạnh tại TP.HCM cùng các nhà tài trợ.

Người dân đến chùa Phước Tường nhận quà
Người dân đến chùa Phước Tường nhận quà

Phát biểu tại buổi tặng quà, Hòa thượng Thích Trí Minh thay mặt chùa Phước Tường cảm niệm công đức của các nhà hảo tâm, luôn đồng hành cùng bổn tự thực hiện chương trình trao tặng quà Tết. Nhân đây, Hòa thượng cũng chúc lãnh đạo các cấp, mạnh thường quân và bà con được nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc, thành công trên mọi lĩnh vực và hưởng một mùa xuân vui tươi, an lành.

Bà Trần Thị Hồng Nhiên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phong Phú phát biểu tri ân Hòa thượng Thích Trí Minh cùng các nhà tài trợ đã có sự quan tâm, cùng chính quyền địa phương hỗ trợ và trao tặng quà giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đón Tết đầm ấm, sum vầy.

Bà Trần Thị Hồng Nhiên trao Giấy cảm ơn của Chủ tịch HĐND xã Phong Phú đến chùa Phước Tường và các nhà tài trợ
Bà Trần Thị Hồng Nhiên trao Giấy cảm ơn của Chủ tịch HĐND xã Phong Phú đến chùa Phước Tường và các nhà tài trợ

Theo đó, 500 phần quà được trao tận tay đến bà con tại 5 xã của H.Cầu Kè, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm: bì thư, gạo, mì và các nhu yếu phẩm khác, với tổng trị giá là 250 triệu đồng.

Dịp này, Chủ tịch HĐND xã Phong Phú đã trao Giấy cảm ơn đến chùa Phước Tường và các nhà tài trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày