Trà Vinh: Cung tiến Xá lợi & Phật Ngọc tại chùa Vĩnh Phước, huyện Cầu Ngang

(GNO-Trà Vinh): Ngày mùng 1-9-Kỷ Sửu, Ni sư Trụ trì và Phật tử chùa Vạn Thiện - Q.5 đã cung tiến Xá lợi và 150 tượng Phật Ngọc (dựa theo hình tượng Phật Ngọc vì Hòa bình Thế giới) về chùa Vĩnh Phước, huyện Cầu Ngang – Tỉnh Trà Vinh do ĐĐ. Thích Huệ Thắng trụ trì. Tại đây, chư Tăng và Phật tử chùa Vĩnh Phước đã chuẩn bị cung đón Xá lợi và Phật Ngọc trong niềm hoan hỹ.

xaloi_3.JPG

Ni sư Như Lợi khuyến tấn cho Phật tử tham dự khóa trì chú Đại bi

xaloi_2.JPG

Sau lễ tôn tri Xá lợi, đạo tràng trì chú Đại bi cầu nguyện cho Quốc thái, dân an, chúng sanh an lạc… đã được thiết lập trong vòng 3 ngày, gồm bảy thời trì chú Đại bi, mỗi thời 21 biến. Sau khi tham dự đầy đủ các thời trì chú, đến khi hoàn mãn mỗi Phật tử đều được cung thỉnh tượng Phật Ngọc về tại gia. Lúc đầu 100 Phật tử phát tâm cung thỉnh Phật Ngọc về tôn trí tại gia nhưng đến thời cuối danh sách đã tăng lên đến 150 người.

xaloi_4.JPG
xaloi_1.JPG
 ĐĐ. Thích Huệ Thắng trụ trì chùa Vĩnh Phước (Trà Vinh)
 cùng Phật tử chụp ảnh lưu niệm 

Đây là lần thứ hai Ni sư Trụ trì và Phật tử chùa Vạn Thiện cúng dường tôn tượng Phật Ngọc thu nhỏ và thiết lập đạo tràng trì chú Đại bi. Trước đó, đạo tràng trì chú Đại bi đã được tổ chức khai mạc tại chùa Từ Nghiêm - Q.10, TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày