Trà Vinh: Khởi công xây dựng cầu Quan Âm năm 2021 tại xã Đa Lộc

lễ khởi công xây dựng cầu Quan Âm năm 2021, tại ấp Hương Phụ A, xã Đa Lộc
lễ khởi công xây dựng cầu Quan Âm năm 2021, tại ấp Hương Phụ A, xã Đa Lộc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 16-5, Đại đức Thích Trí, trụ trì chùa Long Bửu, xã Nhị Long cùng với Sư cô Thích nữ Giác Thành, trụ trì niệm Phật đường Tịnh Ân - tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Quan Âm năm 2021.

Cây cầu Quan Âm sẽ được xây dựng mới tại ấp Hương Phụ A, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh với chiều dài 28 mét, chiều rộng 3 mét, với tổng kinh phí trên 220 triệu đồng.

Khi hoàn thành, cây cầu sẽ phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa và sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt đi lại của các em học sinh và bà con đồng bào dân tộc Khmer.

Buổi lễ kết thúc bằng nghi thức tụng kinh Chúc Phúc và xúc cát động thổ trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Được biết, đây là công trình nông thôn do Sư cô Thích nữ Giác Thành vận động các Phật tử và mạnh thường quân ở Mỹ, Úc, Việt Nam phát tâm ủng hộ vật tư xây dựng, bà con địa phương tham gia đóng góp công thợ và ngày công xây dựng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo Gia Lai

Dưới màu áo lam

GNO - Màu áo lam không chỉ là trang phục của một đoàn sinh, mà là ký ức trong ngần dịu êm, là nền tảng đưa tôi bước vào con đường giải thoát.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chủ trì buổi họp với Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Chỉ đạo Đại hội họp với đại diện 4 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành thảo luận công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng nay, 27-2, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 4 Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Đồng Nai, TP.Cần Thơ và Đồng Tháp về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.
Các Phật tử Việt Nam cùng bạn bè người Pháp chụp hình lưu niệm cùng thầy trụ trì chùa Trúc Lâm nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ - 2026

Pháp: Người Việt Nam tại Marseille đi lễ chùa đầu xuân Bính Ngọ

GNO - Người Việt Nam cho dù sống ở năm châu bốn bể, nhưng đến ngày Tết cổ truyền của dân tộc vẫn không thể nào quên đi lễ chùa đầu năm. Đây là một nét đẹp văn hóa tâm linh bao đời, là sự hòa nguyện giữa tín ngưỡng tôn giáo và đời sống tinh thần của những người con xa xứ.

Thông tin hàng ngày