Trà Vinh: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm chùa Âng

Hòa thượng Thạch Sok Xane tiếp Phó Chủ tịch nước - Ảnh: TTXVN
Hòa thượng Thạch Sok Xane tiếp Phó Chủ tịch nước - Ảnh: TTXVN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, chiều 21-5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng các đoàn lãnh đạo cao cấp của Nhà nước và tỉnh Trà Vinh đã đến thăm chùa Âng (phường 8, thành phố Trà Vinh).

Phó Chủ tịch nước đã thăm hỏi, chúc mừng nhân Đại lễ Vesak - Phật đản đến Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước tỉnh.

Trà Vinh: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm chùa Âng ảnh 1

Hòa thượng Thạch Sok Xane hướng dẫn Phó Chủ tịch nước tham quan chùa

Ngoài việc tuyên truyền, vận động đồng bào Phật tử chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật, Phó Chủ tịch nước mong muốn Hòa thượng cùng chư Tăng tiếp tục vận động Phật tử thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cũng như tuân thủ tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước trân trọng cảm ơn sự tích cực trách nhiệm của Hòa thượng cũng như Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh trong thời gian qua, góp phần xây dựng phát triển của đất nước nói chung và quê hương Trà Vinh nói riêng.

Trà Vinh: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm chùa Âng ảnh 2

Phó Chủ tịch nước chúc mừng Đại lễ Vesak đến Hòa thượng Thạch Sok Xane

Được biết Trà Vinh là tỉnh có đông đồng bào Khmer và đa số bà con đều theo Phật giáo Nam tông Khmer. Do đó, dưới sự dẫn dắt, chủ trương của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, đặc biệt là vai trò của Hòa thượng Thạch Sok Xane, đã tuyên truyền vận động để cho bà con Phật tử nói chung trong đó có bà con phật tử người Khmer chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, đoàn kết dân tộc góp phần cho sự phát triển của kinh tế - xã hội của địa phương.

"Đó là sự góp công góp sức về mặt chính trị của nhân dân của các dân tộc tôn giáo trong đó có vai trò quan trọng của Phật giáo Nam tông Khmer, có vai trò của Hòa thượng Thạch Sok Sane" - Phó Chủ tịch nước nhận định.

Hòa thượng Thạch Sok Sane đã cảm ơn Phó Chủ tịch nước. Dịp này, Hòa thượng cũng đã hướng dẫn đoàn cầu nguyện tại chánh điện của chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Đại dịch và sự an bình nội tâm

GN - Alex Kakuyo là một tu sĩ Phật giáo, và là người hướng dẫn phương cách thở.Thầy từng ở trong quân đội và được điều động tham gia chiến đấu ở cả Iraq và Afghanistan trước khi tình cờ biết đến Phật giáo, trở thành Phật tử, sau đó xuất gia.

Thông tin hàng ngày