Trà Vinh: Sẵn sàng đón 300 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VII

Nơi diễn ra Đại hội đại biểu phật giáo tỉnh Trà Vinh
Nơi diễn ra Đại hội đại biểu phật giáo tỉnh Trà Vinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là lời chia sẻ của Hòa thượng Thích Trí Minh trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ (2022-2027) diễn ra vào ngày mai 9-4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh.
Hòa thượng Thích Trí Minh, cùng chư tôn đức với chính quyền kiểm tra các khâu cuối cho phiên trù bị đại hội

Hòa thượng Thích Trí Minh, cùng chư tôn đức với chính quyền kiểm tra các khâu cuối cho phiên trù bị đại hội

Hòa thượng Thích Trí Minh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cho biết Ban Tổ chức đã hoàn thành các văn kiện, các khâu chuẩn bị như khách mời, trang trí hội trường... cũng như chuẩn bị các phương án dự phòng để tránh bị động khi đại hội diễn ra.

Công tác vệ sinh khử khuẩn cũng được tiến hành cẩn trọng, đảm bảo an toàn trong thời điểm. Đại biểu tham dự đại hội đều tuân thủ các biện pháp phòng chống Covid-19.

Hội trường

Hội trường

Dọc theo tuyến đường Võ Nguyên Giáp, cờ Phật giáo, cờ Tổ quốc cùng các pano được thiết trí trang nghiêm chào đón Đại hội đại biểu Phật giáo Trà Vinh lần thứ VII, nhiệm kỳ (2022-2027).

Được biết, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần này dự kiến có sự tham dự của hơn 300 đại biểu, gồm chư tôn đức lãnh đạo Trung ương Giáo hội, các vị quan khách chính quyền tỉnh; các huyện, thị xã và thành phố cùng chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử tiêu biểu.

Chiều nay, phiên trù bị đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh.

Dưới đây là một số hình ảnh không khí đại hội do phóng viên Giác Ngộ ghi nhận:

Không khí chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII
Không khí chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

Thơ Xuân của Hoàng đế Trần Nhân Tông

NSGN - Trong lịch sử của dân tộc ta có nhiều nhân vật được người đời tôn vinh với nhiều danh vị khác nhau mà những vinh danh đó đều rất xứng đáng cả dù chúng chưa thể hiện hết và đủ tầm vóc những gì mà người đó đã cống hiến cho đời.
Vân Đường phủ - chốn nhàn cư một thuở của cụ Vương Hồng Sển

Chuyện cũ Vân Đường

GNO - Những người chơi đồ cổ ở Sài Gòn mỗi khi gặp nhau thường nhắc đến tiền bối Vương Hồng Sển. Quả thật ông là một nhân vật độc đáo có công đầu tiên giới thiệu, cổ xúy việc sưu tầm, nghiên cứu cổ vật ở miền Nam.
Mở rộng lòng từ: Xin mở lòng cứu người cha nghèo bị tai nạn

Mở rộng lòng từ: Xin mở lòng cứu người cha nghèo bị tai nạn

GNO - (MRLT 1337-2026) Người cha ấy bị tai nạn giao thông trong những ngày đầu năm 2026, tai nạn đã ập đến với anh Ngô Xuân Hòa, người đàn ông quê ở xóm Mới, dưới chân đèo Le, thôn Tân Phong, xã Nông Sơn, TP.Đà Nẵng - nơi cuộc sống vốn đã chật vật, lam lũ.
Cung thỉnh bản kinh Vạn Phật cổ an vị

Chùa Bằng khai kinh Vạn Phật đầu Xuân Bính Ngọ

GNO - Sáng mồng 7 Tết (23-2), tại chùa Bằng - Linh Tiên tự (P.Hoàng Liệt, Hà Nội), Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư cùng chư Tăng nhất tâm cử hành Lễ khai kinh Vạn Phật với sự tham dự của Đạo tràng Pháp Hoa Bằng Liệt và thiện nam tín nữ, Phật tử.

Thông tin hàng ngày