Tranh Đức Mẹ Maria và Chúa hài đồng trên ấn phẩm Phật giáo (?!)

GNO - Đây không phải lần đầu tiên hình ảnh này in trên trang bìa của một ấn phẩm Phật giáo; năm ngoái - trong số đặc biệt Vu lan 2012, tạp chí Phật giáo Nguyên thủy cũng đã sử dụng hình ảnh này làm bìa một.

Mặc dù đã nhiều lần được cảnh báo trên các phương tiện truyền thông từ một vài năm trước và cả năm này - ngay trước thềm Vu lan 2013, nhưng không hiểu sao Ban biên soạn ấn phẩm Hoa Đàm - Tiếng nói của nữ giới Phật giáo VN, tập 2 - vẫn đăng hình bìa bức tranh Đức Mẹ Maria ôm Chúa hài đồng cách điệu mang dáng dấp Việt Nam (trong trang phục của phụ nữ đồng bằng Bắc Bộ, do họa sĩ ViVi vẽ - ảnh).

Đây không phải lần đầu tiên hình ảnh này in trên trang bìa của một ấn phẩm Phật giáo; năm ngoái - trong số đặc biệt Vu lan 2012, tạp chí Phật giáo Nguyên thủy của Phật giáo Nam tông cũng đã sử dụng hình ảnh này làm bìa một.

Với số lượng ít ỏi của các ấn phẩm Phật giáo xuất bản định kỳ hiện nay, và với công cụ internet, cùng những thông tin cảnh báo gần đây, thật khó chấp nhận sự nhầm lẫn, huống nữa là sự lặp lại như vậy!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Dấu ấn Đại lễ Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Dấu ấn một nhiệm kỳ của Phật giáo TP.HCM

GNO - Sau ngày 1-7-2025, cùng với những thay đổi về địa giới hành chính, Phật giáo TP.HCM mở rộng, là trung tâm hành chính, văn hóa, hoằng pháp, giáo dục và hoạt động Phật sự lớn nhất cả nước với 11.985 Tăng Ni và 2.316 cơ sở tự viện.
Ngày đầu tiên Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I: Nhiều ý kiến xây dựng từ các tham luận trình bày tại hội trường

GNO - Chiều 4-4, trong phiên làm việc thứ hai ngày đầu tiên Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, đại diện các ban chuyên môn, hệ phái, trí thức, học giả đã có tham luận tâm huyết, nhìn lại chặng đường phụng sự, chỉ ra những thách thức, định hướng tầm nhìn phát triển cho GHPGVN TP.HCM.

Thông tin hàng ngày