Trao 100 chiếc chăn ấm mùa đông cho em

GNO - Sáng 28-12, chùa Chí Linh (Yên Thành) phối hợp với chi đoàn Công an huyện Yên Thành tổ chức  chương trình từ thiện “Chăn ấm Mùa đông cho em”.

Đoàn đã trao 100 chiếc chăn ấm (ảnh) cho các em học sinh tại Trường Mầm non xã Khánh Thành (Yên Thành) với tổng giá trị 12 triệu đồng và trao10 suất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất quà 300.000 đồng.

01.jpg

Đây là hoạt động từ thiện của chùa Chí Linh nhằm giúp học sinh các trường mầm non có thêm chăn ấm trong mùa đông, hỗ trợ các em vượt qua khó khăn, yên tâm học tập.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, trụ trì chùa Chí Linh cho biết, thời gian tới, nhà chùa sẽ tiếp tục kết nối và tổ chức các chương trình an sinh xã hội để có thêm các điểm trường được hỗ trợ chăn ấm, đồ dùng học tập, sách vở…

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày