Trao 100 phần quà đến học sinh khó khăn huyện Cần Đước

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) đã đến Trường Trung học Cơ sở Phước Đông tặng quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nạn dịch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.
Trao 100 phần quà đến học sinh khó khăn huyện Cần Đước ảnh 1

Hòa thượng Thích Chơn Tịnh trao 100 phần quà đến học sinh nghèo - Ảnh: TQ

Hòa thượng Thích Chơn Tịnh đã tặng 100 em học sinh, mỗi em nhận 10 quyển tập, 5 cây viết, 1 ổ bánh mì ngọt, 1 số thuốc trị cảm sốt, 1 nón bảo hiểm và 600 ngàn đồng tiền mặt. Quà do Phật tử Ngộ Duyên chùa Bát Nhã, ở Hoa Kỳ đã gởi 3.000 USD ủng hộ, trong đó 100 nón bảo hiểm do cô Như con cô Tịnh Thành ủng hộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày