Trao 28 suất học bổng “Ánh sáng trí tuệ”

GNO - Sáng nay, 28-10, tại chùa Phật Học Xá Lợi (Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM) đã diễn ra lễ trao 28 suất học bổng “Ánh sáng trí tuệ” đến các em sinh viên nghèo hiếu học đang theo học tại các trường đại học ở TP.HCM.

2db.jpg


Trao học bổng đến sinh viên hiếu học trong sáng nay, 28-10

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Nguyễn Đoàn Anh Khoa, Trưởng ban dự án “Ánh sáng trí tuệ” cho biết, học bổng là một dự án trực thuộc Công ty cổ phần truyền thông thương mại Mật Mã.

Với tên gọi Ánh sáng trí tuệ, “chúng tôi muốn đề cao tinh thần Phật sự, giá trị nhân văn của công cuộc thắp đèn đi tìm tri thức, chắp cánh ước mơ, bùng cháy khát khao được cắp sách đến trường của các bạn trẻ đang gặp những khó khăn trong cuộc sống”, ông Khoa chia sẻ.

Ông cho biết, trên chặng hành trình đi tìm hành trang tri thức, vẫn còn những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, nhưng vẫn chưa một ngày nào từ bỏ ước mơ được cắp sách đến trường. Để khích lệ tinh thần hiếu học của các em, công ty phối hợp cùng chùa Phật Học Xá Lợi thực hiện Dự án Ánh sáng trí tuệ - trao những phần học bổng đặc biệt dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt để động viên tinh thần, giúp các em phần nào giảm đi những khó khăn, trở thành công dân lương thiện, giúp ích cho gia đình và xã hội.

TT.Thích Đồng Bổn, trụ trì chùa Xá Lợi là Ban cố vấn chương trình “Ánh sáng trí tuệ” phát biểu chia sẻ niềm hoan hỷ về chương trình học bổng đã trợ duyên cho sinh viên. Thượng tọa, mong rằng các em được nhận học bổng sẽ yên tâm học tập, rèn luyện nhân cách, nhận thức, trở nên sáng suốt, có những sáng tạo, góp phần xây dựng hạnh phúc cho mình và người.

Được biết, mỗi suất học bổng trị giá 5.230.000 ngàn đồng.

Nhã An - Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày