Trao 37 suất quà cho người già neo đơn

GNO - Ngày 25-12, ĐĐ.Thích Hoàn Tịnh, Giám tự chùa Hội Phước (P.Hương Văn, Hương Trà, TP.Huế) đã có chuyến thăm và trao quà cho các em khuyết tật và mồ côi tại các xã miền núi: Bình Điền, Hương Bình và Bình Thành (Hương Trà).

 
37suatqua (1).jpg

Tặng quà người già neo đơn

Dịp này, ĐĐ.Thích Hoàn Tịnh đã trao quà cho 7 em khuyết tật và mồ côi tại các địa phương trên. Mỗi suất quà trị giá từ 40 USD đến 60 USD. Tổng trị giá là 380 USD. Ngoài ra, dịp này ĐĐ.Thích Hoàn Tịnh đã trao 10 suất quà cho các cụ già nghèo neo đơn tại xã Bình Điền, mỗi suất trị giá 200.000 đồng

Trước đó, ngày 23-12, ĐĐ.Thích Hoàn Tịnh đã trao 20 suất quà cho các cụ già nghèo neo đơn tại phường Hương Văn, mỗi suất trị giá 220.000 đồng.

Tất cả số quà trên trên do các Phật tử của chùa sinh sống ở TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Hồi hướng công đức

GNO - Sau khi tụng niệm xong, đến phần phục nguyện thì đem phước đức tụng niệm đó hồi hướng cho cha mẹ. Mặt khác, bạn hãy làm bất cứ việc lành nào có thể, như: lễ bái, tụng niệm, bố thí, cúng dường, phóng sanh v.v… sau đó hồi hướng phước đức ấy cho cha mẹ.
Phật giáo mang đến những hiểu biết quý giá về phòng ngừa và giải quyết xung đột bằng cách nhấn mạnh đến sự bình an nội tâm, chánh niệm và loại bỏ những trạng thái tâm bất thiện

Thực hành chánh niệm trong giải quyết xung đột

NSGN - Giải quyết xung đột đã trở thành một chủ đề nổi bật trong thời hiện đại, bởi xung đột có thể phát sinh ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cá nhân đến quốc gia, liên quan đến các vấn đề tôn giáo, chủng tộc.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 
Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.

Thông tin hàng ngày