Trao giải cuộc thi viết và phóng sự ảnh về VN

GNO - Báo Sài Gòn giải phóng phối hợp với Hội Nhà báo TP.HCM phát động cuộc thi Phóng sự - Ký sự Phóng sự ảnh báo chí 2015 - 2016 với chủ đề “Ấn tượng đất nước - con người Việt Nam” từ tháng 9-2015, thu hút hơn 250 tác phẩm dự thi và đã tổng kết, công bố kết quả hồi sáng nay, 15-6.

Theo đó, lễ tổng kết, trao giải đã diễn ra tại Hội Nhà báo TP.HCM (Q.1), đồng thời khai mạc triển lãm phóng sự ảnh báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng VN đang đến.

anh sggp 1.jpg


Bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy trao giải cho tác giả Vũ Đức Lợi - Ảnh: Dũng Phương

BTC cho biết, cơ cấu giải thưởng thể loại phóng sự ảnh có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải tư; ký sự ghi chép với 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải tư.

Các tác phẩm dự thi năm nay nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn, khắc họa được sự chuyển mình của các địa phương trên khắp cả nước hơn 40 năm thống nhất, thể hiện rõ nét những đặc sắc và độc đáo ở các vùng miền gắn với bản sắc văn hóa đặc trưng; bên cạnh đó, hình ảnh con người Việt Nam với các nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống cũng được bộc lộ qua từng khung ảnh.

Nổi bật trong cuộc thi lần này là loạt ảnh Vũ điệu Tràm Chim của tác giả Vũ Đức Lợi (giải nhất), ghi lại những khoảnh khắc kỳ thú, sinh động và ấn tượng về các loài chim quý hiếm cùng sinh hoạt đời thường của chúng, với sự “mai phục” kỳ công trong một thời gian dài tại Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp).

Song song đó, ở mảng Ký sự - ghi chép còn ghi nhận hai bài viết sắc nét (cùng đoạt giải nhì), với bút pháp tinh tế của hai nhà báo: Khuynh Diệp - ký sự Tâm điểm Đồng Tháp Mười và nhà báo Lê Bình - bài viết Khát vọng tìm “đường sống” đổi đời nông dân. Hai tác phẩm nói lên những mơ ước, nỗ lực cũng như ý chí không ngừng cầu tiến của con người Việt Nam, những người luôn xả thân vì cộng đồng.

anh sggp 2.jpg


Hai tác giải đồng giải nhì thể loại ký sự - ghi chép (giữa) nhận giải - Ảnh: Dũng Phương

Buổi triển lãm và tổng kết - trao giải diễn ra trong không khí hân hoan, với sự góp mặt của nhiều đại diện từ phía Thành ủy TP.HCM, các ban ngành, các đơn vị tài trợ đồng hành cùng cuộc thi và đông đảo các phóng viên, nhà báo từ các báo tham dự.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.
Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...

Thông tin hàng ngày