Trao học bổng cho học sinh, các hoạt động từ thiện khác

GNO - Đầu năm học mới, kết hợp với chương trình trao tặng học bổng cho các em học sinh và sinh viên nghèo hiếu học khu vực miền Trung, Quỹ học bổng Ban từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã trao tặng quà cho học sinh trường miền núi tỉnh Quảng Nam.

TTXH (3).JPG

Ban TT thiền viện Vạn Hạnh trao học bổng cho học sinh tỉnh Quảng Nam - Ảnh: CTV

Theo đó, năm học 2020 - 2021, do dịch bệnh Covid-19, chương trình bị dời đến tháng 10 mới thực hiện được. Ngày 18-10, đoàn Ban Từ thiện kết hợp với NT.Thích Nữ Chúng Liên, tịnh xá Ngọc Kỳ đã đến trường DTBT THCS Chu Huy Mân (xã Trà Giáp, H.Nam Trà My, Quảng Nam) trao tặng cho 270 em học sinh của trường.

Mỗi phần quà gồm có cặp vải dù (Polo); 10 cuốn  tập, đầy đủ dụng cụ học tập như bút bic, chì, gôm, thước, tẩy, túi vải, nón vải, áo mưa... và chiếc áo lạnh.

Nhà trường cũng được tặng một số vật phẩm phục vụ giảng dạy như 5 bản đồ Việt Nam, 4 bản đồ thế giới, 4 quả địa cầu lớn, 20 tấm bảng phụ, 4 gram giấy photo, 4 thùng phấn không bụi...

TTXH (2).JPG

Niềm vui của các em học sinh miền núi - Ảnh: CTV

Tổng giá trị các phần quà hơn 90 triệu đồng, do các Phật từ, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, đặc biệt là Quỹ Từ thiện Đất Lành Que'bec - Canada ủng hộ.

HD


* Trà Vinh: Ngày 24-10, ĐĐ.Thích Minh Trí, Trụ trì chùa Long Bửu, ấp Rạch Mát, xã Nhị Long, huyện Càng Long đã khánh thành cầu nông thôn số 29 năm 2020 tại ấp 9A, xã An Trường A, huyện Càng Long.

TTXH (6).jpg

ĐĐ.Thích Minh Trí cắt băng khánh thành cầu số 29 tại ấp 9A - Ảnh: L.Bửu

Tham dự có ông Nguyễn Hoàng Đang, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Càng Long; ông Lê Hoàng Thương - Phó Chủ tịch UBND xã An Trường A; cùng chánh quyền địa phương, bà con nhân dân ấp 9A.

Cây cầu được xây dựng bê-tông cốt thép với chiều dài 14 mét, chiều rộng 2 mét, chi phí xây dựng 56 triệu đồng, được sự phát tâm hỗ trợ của gia đình cô Trần Hồng Gấm, TP.Hồ Chí Minh và sự phát tâm đóng góp của nhân dân địa phương.

Ph.V

* Vĩnh Long: Sáng ngày 24-10, Đ Đ.Thích Mật Tịnh, Trụ trì chùa Phước Nguyên (H.Long Hồ) đã cùng các mạnh thường quân tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.
TTXH (1).jpg

Phẫu thuật ghép thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo - Ảnh: C.Phước Nguyên

Sau khi khám sàng lọc gần 500 lượt người, y bác sĩ chuyên khoa Mắt đã có chỉ định phẫu thuật trên 170 ca, trải qua các xét nghiệm cuối cùng thực hiện được thành công 160 ca, trong đó 131 ca bị đục thủy tinh thể, 29 ca bị mộng thịt ở mắt.

Ph.V

* Bến Tre: Sáng ngày 24-10, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) cùng gia đình Phật tử Phạm Thị Hồng – PD.Ngọc Thuận và các con đã đến xã Đa Phước Hội thuộc huyện Mỏ Cày Nam cắt băng khành cầu bê-tông.

TTXH (4).JPG

Đưa vào sử dụng có tên Thuận Phát - Ảnh: T.Q

Cây cầu được khánh thành, đưa vào sử dụng có tên Thuận Phát, với chiều dài 20 mét, chiều rộng 3 mét. Chi phí do gia đình Phật tử Ngọc Thuận tài trợ 100 triệu đồng xây dựng.

Dịp khánh thành, gia đình còn tặng quà cho 80 gia đình nghèo tại địa phương. Mỗi phần quà gồm có 10 kg gạo, 1 thùng mì và một túi thực phẩm.

H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày