Trao học bổng cho học sinh vượt khó học tốt

GNO - Ngày 22-3, tại Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu niên TP.Mỹ Tho (Tiền Giang), Thành đoàn Mỹ Tho đã tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên, tuyên dương 10 gương mặt trẻ TP.Mỹ Tho lần IV năm 2018.

 
hocbong1.jpg

ĐĐ.Thích Minh Phước trao học bổng cho học sinh

Buổi lễ diễn ra với nhiều hoạt động ôn lại truyền thống Đoàn Thanh niên, tuyên dương khen thưởng 10 gương mặt thanh niên, học sinh tiêu biểu của TP.Mỹ Tho.

Dịp này, 30 học sinh vượt khó học tốt ở các trường: Trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung cấp kinh tế kỹ thuật… trên địa bàn TP.Mỹ Tho đã được ĐĐ.Thích Minh Phước, trụ trì niệm Phật đường Liên Hoa (H.Chợ Gạo) và ĐĐ.Thích Thanh Định, trụ trì chùa Chơn Minh (TP.Mỹ Tho) trao 30 suất học bổng, trị giá 500 ngàn đồng/suất; tặng 30 phần quà với tổng trị giá gần 16 triệu đồng.

Được biết, hàng năm niệm Phật đường Liên Hoa và chùa Chơn Minh đã có nhiều hoạt động trao học bổng, xây nhà cho hàng trăm học sinh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày