Trao học bổng cho HSSV và vui Trung thu với trẻ em

GNO - Chiều qua, 16-9, 126 em học sinh và sinh viên đã về chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) lắng nghe những lời chia sẻ yêu thương và nhận học bổng khuyến học, tiếp sức đến trường từ chư Ni, quý Phật tử của Chi hội Khuyến học chùa Long Phước.

chualongphuoc.1.JPG


Ni sư Huệ Dâng trao học bổng đến các em học sinh

Tại buổi trao học bổng, đại diện chi hội, NS.Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước đã trao 80 suất học bổng cho các bạn sinh viên và 46 suất học bổng cho các em học sinh - với tổng số tiền 215 triệu đồng. 

Dịp này, NS.Thích nữ Huệ Dâng cũng trao bằng tuyên dương công đức đến Phật tử trong chi hội đã chắt chiu các khoản sinh hoạt phí, gom góp gửi yêu thương, tiếp sức các em đến trường, giảng đường.

Được biết, học bổng “Ươm mầm tương lai” của Chi hội Khuyến học chùa Long Phước ra đời nhằm tiếp sức các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nỗ lực vượt khó, đang học tập tại TP.HCM và các tỉnh thành.

Các em học sinh, sinh viên có nguyện vọng xin trợ cấp học bổng, có thể gửi thư, thông tin liên lạc về địa chỉ: 44/1 Phan Văn Trị, P.12, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Khánh Vi - Long Phước

* Tối 15-9, đoàn Phật tử Vô Thường và CLB Hòa Vui từ TP.HCM đến chùa Linh Thứu (thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) tổ chức chương trình Trăng về sông nước giúp trẻ em con gia đình nghèo có điều kiện vui Tết Trung thu.

THU VE SONG NUOC .Still004.jpg


Các trò chơi dân gian được các bạn nhỏ hào hứng tham gia

Hòa trong không khí đón mừng ngày hội trăng rằm, tại đây các em thiếu nhi được ẩm thực tự chọn, sinh hoạt, vui chơi giải trí thông qua câu chuyện cổ tích chú Cuội - chị Hằng trên cung trăng, đồng thời được tham gia các trò chơi dân gian như bịt mắt đập lon, ném banh vào rổ, thảy vòng vào lon, đá banh vào khung thành, câu bánh, vẽ tranh, tô màu nghệ thuật, cởi thú nhồi…

Chương trình sau đó trao 300 phần quà bánh trung thu, nhiều phần thưởng hấp dẫn và 300 chiếc lồng đèn truyền thống tạo nên sắc màu lung linh thắp sáng rực rỡ ngôi cổ tự. Dịp này các mạnh thường quân, các tình nguyện viên ở TP.HCM cũng trao thêm 5 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng cho học sinh hiếu học ở các Trường THCS trong huyện Lấp Vò và 8 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường năm học mới.

THU VE SONG NUOC .Still002.jpg


Trao học bổng tới học sinh hiếu học

Trăng về sông nước lần thứ 8 tổ chức tại chùa Linh Thứu, ngoài tạo niềm vui, chương trình còn mang tính giáo cho trẻ em về đạo đức, lối sống và hướng thiện, giúp trẻ em hứng thú hơn để tiếp tục học tập tốt.

Thiện Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày