Trao học bổng Thánh Tử Đạo & từ thiện Vu lan

GNO - Ngày 27-8, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán - TP.Huế, PGS.TS.Nguyễn Thiện Tống trao tặng học bổng đến học sinh tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

16suathocbong (3).JPG
Học sinh nhận học bổng

Theo đó, PGS.TS.Nguyễn Thiện Tống, nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không thuộc trường Đại học Bách khoa TP.HCM; TT.Thích Nguyên Đạt, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế đã trao 16 học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ IV - năm 2017 đến 16 học sinh các trường THCS Hàm Nghi, THPT Nguyễn Huệ, THPT Hai Bà Trưng, THPT Chuyên Quốc Học, THPT Gia Hội, THPT Bùi Thị Xuân, THCS Trần Cao Vân (TP.Huế); THCS Điền Hòa,THPT Nguyễn Đình Chiểu (H.Phong Điền), mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.

Ngay khi năm học mới bắt đầu, học bổng của PGS.TS.Nguyễn Thiện Tống; TS.Dương Quang Duy và những nhà tài trợ khác với mong muốn trang bị cho các em dụng cụ học tập, sách vở, đồng phục và xe đạp để các em tới lớp, động viên kịp thời các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục con đường học tập.

                                                                  Xuân Trường

*Hỗ trợ phẫu thuật mắt cho 100 bệnh nhân 

Ngày 27-8, được sự tài trợ của Hội I Can và chương trình “Ánh sáng tình thương Hoa Kỳ”, tại khoa Mắt, Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM) đã tiến hành phẫu thuật mắt cho 100 bệnh nhân nghèo ở tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng.

h2.jpg
Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật, TT.Thích Chơn Tịnh đã đến thăm, tặng quà, hỗ trợ tiền xe cho bệnh nhân.

Đây là đợt phẩu thuật mắt miễn phí lần thứ 51, các nhà tài trợ đã giúp đỡ cho 5.000 bệnh nhân được sáng mắt.

Ph.V

*Phật giáo H.Tam Nông tặng quà, xe đạp cho học sinh

Ngày 27-8, BTS GHPGVN H.Tam Nông (Đồng Tháp) đã tổ chức lễ khai trương nơi tiếp nhận và trao quà từ thiện (gọi tắt là cửa hàng 0 đồng), tại khóm 3, thị trấn Tràm Chim.

 TTT.jpg
BTS Phật giáo H.Tam Nông tặng 20 xe đạp cho học sinh

Trước khi khai trương, nơi tiếp nhận và trao quà từ thiện này đã tiếp nhận của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tổng cộng nhiều bộ quần áo, đồ gia dụng các loại… Cửa hàng 0 đồng sẽ trao tặng lại cho người nghèo có nhu cầu nhận những loại hàng hóa thiết yếu trong cuộc sống.

Dịp này, BTS GHPGVN H.Tam Nông và Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức trao tặng 350 phần quà cho các hộ nghèo trong huyện và 20 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn. Tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày