Trao nhà cho trẻ nghèo, quà đến học sinh hiếu học

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, ngày 21-8, TT.Thích Chơn Tịnh cùng các Phật tử chùa Thường Quang (TP.HCM) đến bàn giao căn nhà tình thương cho cháu Huỳnh khắc Chung ở phường 16, quận 8.

ANHD (2).JPG
Bàn giao nhà tình thương và tặng quà cho cháu Chung

Hoàn cảnh cháu Chung rất khó khăn, mẹ qua đời, cha bỏ đi, ba anh chị em còn nhỏ tuổi nương nhau sống trong căn nhà nhỏ ọp ẹp chiều ngang 2,4m, chiều dài 8 mét.

Được Phật tử Nguyễn Tiến Dũng - PD.Ngộ Tạng và Phật tử Đỗ Thị Thơ - PD.Huệ Thủy (Hoa Kỳ) ủng hộ 50 triệu đồng xây dựng.

Trong ngày bàn giao nhà, Phật tử Diệu Ngọc, Diệu Kim đã trao tặng cho cháu chung một số vật dụng cần thiết trong gia đình.

Ph.V

* Cùng ngày tại chùa Long Bửu, ấp Rạch Mát, xã Nhị Long (H.Càng Long, Trà Vinh), đoàn Phật tử Diệu Tâm (TP.HCM) đã trao tặng 150 phần sách giáo khoa, cặp học sinh, tập cho các em học sinh nghèo, học giỏi, khó khăn tại 2 xã Nhị Long và Nhị Long Phú.

ANHD (1).jpg
Phật tử Diệu Tâm trao quà cho học sinh nghèo học giỏi - Ảnh: L.Bửu

ĐĐ.Thích Minh Trí, trụ trì chùa Long Bửu; ông Lý Thanh Danh, Phó Chủ tịch UBND xã Nhị Long; Phật tử Diệu Tâm và thành viên đoàn từ thiện, các thầy cô, phụ huynh, các em học sinh.

Được biết, đây là dịp tặng sách giáo khoa lần thứ 2 tại chùa Long Bửu do đia đình Phật tử Diệu Tâm tài trợ. Tổng trị giá đợt hỗ trợ lần này trên 30 triệu đồng.

H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày