Trao quà đồng bào vùng lũ, hỗ trợ gia đình khó khăn

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 13, 14-12, chùa Hoa Nghiêm (Hà Đông, Hà Nội ), nhóm thiện nguyện Biên Giang; Lớp học cô Tâm và những người bạn; Câu Lạc bộ Tâm An - Vạn Sự An cùng Công ty Trường Thành - Xuân Mai và các Tăng Ni, Phật tử từ Hà Nội đã đến thăm và hỗ trợ đồng bào nghèo.

Đoàn đã trao quà hỗ trợ bà con nghèo thuộc huyện Xín Mần (Hà Giang) đang gặp nhiều khó khăn, với tổng trị giá hơn 250 triệu đồng.

received_305248104103517.jpeg
Trao quà cho các em học sinh

 Theo đó, tại xã Nàn Xỉn, đoàn đã tổ chức cơm chung cho học sinh đang theo học ở 3 cấp: mầm non, tiểu học và THCS. Ban Tổ chức đã trao 1.200 phần quà gồm bánh chưng, đệm chống rét, chăn ấm, sữa và các đồ dùng phục vụ học sinh bán trú.

Thăm bà con các dân tộc ở xã Xín Mần đang gặp khó khăn, đoàn từ thiện Hoa Nghiêm dẫn đầu đã trao 200 phần quà, mỗi phần trị giá 600 nghìn đồng bao gồm: quần áo, chăn ấm, dày dép, gạo, bún khô và các đồ dùng phục vụ tring gia đình.
                   

Anh Minh

* Ngày 13-12, nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã đến thăm, trao hỗ trợ cho gia đình anh Huỳnh Trần Văn Minh (30 tuổi, ở thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, TP.Nha Trang) có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Hong.jpg
Trao xe lăn cho cháu Hậu Phước bị liệt chân

Theo đó, nhóm đã trao 1 xe lăn, quà (2 cái mền và 2 áo ấm) và 2,4 triệu đồng cho 2 con sinh của anh Minh là cháu Huỳnh Trần Hậu Phước, Huỳnh Trần Hậu Phúc (8 tuổi) bị bại liệt, khiếm thị nặng. Tổng giá trị quà tặng 4,7 triệu đồng.

Trước đó, nhóm đã trao 20 con heo giống cho 10 hộ nghèo (2 con/hộ) và 1 con bò cho 1 hộ nghèo sống ở xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi để phát triển kinh tế gia đình. Tổng giá trị mua heo bò 40 triệu đồng.

  

    Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày