Trao quà đồng bào vùng lũ, hỗ trợ gia đình khó khăn

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 13, 14-12, chùa Hoa Nghiêm (Hà Đông, Hà Nội ), nhóm thiện nguyện Biên Giang; Lớp học cô Tâm và những người bạn; Câu Lạc bộ Tâm An - Vạn Sự An cùng Công ty Trường Thành - Xuân Mai và các Tăng Ni, Phật tử từ Hà Nội đã đến thăm và hỗ trợ đồng bào nghèo.

Đoàn đã trao quà hỗ trợ bà con nghèo thuộc huyện Xín Mần (Hà Giang) đang gặp nhiều khó khăn, với tổng trị giá hơn 250 triệu đồng.

received_305248104103517.jpeg

Trao quà cho các em học sinh

 Theo đó, tại xã Nàn Xỉn, đoàn đã tổ chức cơm chung cho học sinh đang theo học ở 3 cấp: mầm non, tiểu học và THCS. Ban Tổ chức đã trao 1.200 phần quà gồm bánh chưng, đệm chống rét, chăn ấm, sữa và các đồ dùng phục vụ học sinh bán trú.

Thăm bà con các dân tộc ở xã Xín Mần đang gặp khó khăn, đoàn từ thiện Hoa Nghiêm dẫn đầu đã trao 200 phần quà, mỗi phần trị giá 600 nghìn đồng bao gồm: quần áo, chăn ấm, dày dép, gạo, bún khô và các đồ dùng phục vụ tring gia đình.
                   

Anh Minh

* Ngày 13-12, nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã đến thăm, trao hỗ trợ cho gia đình anh Huỳnh Trần Văn Minh (30 tuổi, ở thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, TP.Nha Trang) có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Hong.jpg

Trao xe lăn cho cháu Hậu Phước bị liệt chân

Theo đó, nhóm đã trao 1 xe lăn, quà (2 cái mền và 2 áo ấm) và 2,4 triệu đồng cho 2 con sinh của anh Minh là cháu Huỳnh Trần Hậu Phước, Huỳnh Trần Hậu Phúc (8 tuổi) bị bại liệt, khiếm thị nặng. Tổng giá trị quà tặng 4,7 triệu đồng.

Trước đó, nhóm đã trao 20 con heo giống cho 10 hộ nghèo (2 con/hộ) và 1 con bò cho 1 hộ nghèo sống ở xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi để phát triển kinh tế gia đình. Tổng giá trị mua heo bò 40 triệu đồng.

  

    Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày