Trao quà khu cách ly, học bổng cho học sinh

GNO - Chiều qua, 14-8, đại diện UB.MTTQVN thành phố Sa Đéc cùng các tổ chức đoàn thể đã đến thăm và tặng quà cho lực lượng đang làm nhiệm tại khu cách ly tập trung đặt tại trường Quân sự cũ ở Sa Đéc.

TANG QUA KHU CACH LY.jpg
Trao quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung

Tại buổi thăm, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN thành phố đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe các công dân đang được cách ly và lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây đồng thời gửi tặng lực lượng làm nhiệm vụ nhiều phần quà là bánh ngọt, trái cây và số tiền 5 triệu đồng tiền mặt.

Được biết, khu cách ly Trường tập trung trường Quân sự cũ đặt tại thành phố Sa Đéc đang đang thực hiện cách ly 131 công dân về từ  Singapore trên chuyến bay VNA 889 về Sân bay Cần Thơ tối 7-8 và được đưa về khu cách ly tập trung cho đến nay.

Những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Kết quả 131 người đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.  Tính từ đầu mùa dịch tới nay, khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp cũ tại thành phố Sa Đéc đã tiếp nhận tổng số 523 kiều bào về từ Vương quốc Anh, Philippines, Singapore.

Tin, ảnh: Thanh Nghĩa

* Tối 13-8, tại TP.Vinh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Tỉnh đoàn Nghệ An đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ - 2020”.

Chương trình có sự tham gia của 123 em học sinh các dân tộc: Kinh, Thái, Mông, Khơ mú, Đan Lai… các em đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng đã vươn lên trong học tập, được Bộ đội biên phòng tỉnh, Đài PT-TH Nghệ An, Tỉnh đoàn nhận đỡ đầu.

a1.jpg
Trao xe đạp cho các em học sinh nghèo tại chương trình

Tại chương trình, UBMTTQVN tỉnh Nghệ An và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã tặng 23 xe đạp cho các học sinh giỏi và các em chưa có phương tiện đi lại. Quỹ Vì tầm vóc Việt tặng mỗi em một suất học bổng, tổng trị giá 200 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng đã tặng Bằng khen cho 7 đơn vị và cá nhân. Ban tổ chức cũng trao 123 phần quà cho các em học sinh, gồm quần áo đồng phục, giày dép, sữa, bánh kẹo và một bộ sách giáo khoa cho năm học mới. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng tặng quà hỗ trợ cho 145 học sinh được 3 đơn vị đỡ đầu.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày