Trao quà, nhà đến bệnh nhân, người nghèo

GNO - Ngày 12-11, TT.Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên cùng chư Tăng, Phật tử đến thăm hỏi và trao quà từ thiện tại Trung tâm điều Dưỡng người tâm thần có công (xã Đông Kinh, H.Đông Hưng) cho hơn 200 bệnh nhân của bệnh viện.

 
IMG_1345.jpg

TT.Thích Thanh Định cùng đoàn trao quà tới các bệnh nhân

Mỗi suất quà của chùa tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tình thương bao la của những người con Phật. Tổng giá trị 200 suất quà  là trên 10 triệu đồng do các Phật tử TP.Hải Phòng ủng hộ. 

Từ Tâm

*Nhóm Phật tử TP.HCM tặng quà người mù

Ngày 12-11, tại Hội trường Trung tâm văn hoá huyện Châu Thành,Nhóm Phật tử TP.Hồ Chí Minh do chị Ngọc Lan làm trưởng nhóm, kết hợp với Hội Người mù Châu Thành (Tiền Giang) tặng quà cho 170 người mù trong huyện. Quà gồm: Mùng, mền, và một số nhu yếu phẩm. Tổng trị giá trên 50 triệu đồng.

 DSC04668.JPG
Thầy Thiện Tánh cùng cô Thảo phát quà tại chùa Linh Phong

Trước đó, đoàn từ thiện TP.Hồ Chí Minh do thầy Thích Thiện Tánh dẫn đoàn đến chùa Linh Phong (thị trấn Tân Hiệp) tặng 150 phần quà cho trẻ khuyết tật và người mù (khuyết tật 120, mù 30 người). Mỗi phần quà: Gạo, mì, sữa bò và tiền mặt trị giá 430.000 đồng/ phần.

Các phần quà trên là do thầy Thiện Tánh vận động cô Thảo, Phật tử Việt kiều định cư tại Mỹ ủng hộ.

                                                                                                           Anh Tuấn

*Trao nhà tình thương tại Quảng Trị

Sau khi phát 500 phần quà cho đồng bào trong vùng lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị, đoàn từ thiện Phật giáo quận 8 đã đến bàn giao căn nhà tình thương đến gia đình ông Nguyễn Tá.

NTT.jpg

Bàn giao nhà tình thương đến gia đình ông Tá - Ảnh: T.Q

Gia đình ông Tá gồm có 5 người lớn tuổi đang sinh sống, thuộc diện nghèo trong làng, theo đạo công giáo, là tín đồ nhà thờ La Vang.

Đây là căn nhà do nghệ sĩ Chí Sang ở Hoa Kỳ vận động gia đình anh Sơn, ở Folida ủng hộ 2.000 USD xây dựng. Dịp này, các Phật tử trong đoàn còn tặng thêm 3 triệu đồng trong ngày bàn giao nhà.

H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày