Trao quà Tết cho học sinh vùng cao, người nghèo tỉnh Quảng Ngãi

Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh trao quà cho học sinh xã Trà Xinh, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi
Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh trao quà cho học sinh xã Trà Xinh, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 16-1, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức đoàn Phật tử đến Trường tiểu học Trà Xinh tặng quà xuân.

Tại đây 100% các em học sinh là người dân tộc Kadong, Cor và H'Rê, trường thuộc xã Trà Xinh, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi.

Đoàn đã tặng quà đón Tết Tân Sửu cho 300 em học sinh, mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo hương lài, nửa thùng mỳ cocomy, 2 chai dầu ăn (loại 400ml)... và dụng cụ học tập theo yêu cầu của nhà trường và 30.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị chuyến đi hơn 110 triệu đồng do các Phật tử trong và ngoài nước ủng hộ.

Ph.V - Ảnh: CTV

* Ngày 22-1, đoàn từ thiện chùa Hoà Phúc - Hà Nội do Đại đức trụ trì Thích Tâm Hoà đã đến thăm và tặng quà tết cho bà con khó khăn sau cơn bão lũ lịch sử tại xã Phổ Thuận, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Trao quà Tết cho học sinh vùng cao, người nghèo tỉnh Quảng Ngãi ảnh 1

Tặng quà Tết cho bà con khó khăn sau cơn bão lũ tại tỉnh Quảng Ngãi

Tại đây, đoàn đã trao 102 phần quà, mỗi phần quà bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng với 1 quyển lịch năm 2021, tổng trị giá hơn 120 triệu đồng.

Dịp này, Đại đức Tâm Hòa cũng đã tới thăm và cúng dường 10 triệu đồng cho Đại đức Thích Tâm Khuyến hiện đang là trụ trì chùa An Sơn. Đây là ngôi chùa nhỏ nằm khiêm tốn bên trong thôn An Định nhiều năm vắng bóng nhà sư.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đồng hành cùng Đại đức Thích Nguyên Lộc, trụ trì chùa Bửu Châu, thành phố Quảng Ngãi đi thăm và tuỳ hỷ các cảnh chùa trên địa bàn.

Hòa Phúc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày